Nhiều thí sinh vi phạm quy chế ở những môn khối C

Theo báo cáo nhanh tổng kết về kỳ thi THPT Quốc gia 2016 thì đa số thí sinh vi phạm quy chế tại 4 ngày thi chỉ yếu các thi sinh thi môn khối C cao hơn các môn còn lại

ky thi thpt quoc gia 3

Kỳ thi THPT Quốc gia siết chặt

Trong đó cả nước có 391 trường hợp thí sinh bị kỷ luật sau khi kết thúc bảy môn thi gồm: Toán, ngoại ngữ, ngữ văn, vật lý, hóa học , địa lý, lịch sử. Trong số đó có 328 trường hợp bị đình chỉ, cảnh cáo 24 trường hợp và khiển trách 39 trường hợp.

Tại các môn thi khối C (Địa, sử, văn) số thí sinh vi phạm kỷ luật chiếm tỉ lệ cao so với các môn thi còn lại (78% số lượng thí sinh bị kỷ luật trên toàn quốc), cụ thể như: Môn ngữ Văn có tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 137, trong đó đình chỉ 133 thí sinh, cảnh cáo ba thí sinh, khiển trách một thí sinh, chiếm 35% trên tổng số.  Môn lịch sử với 106 trường hợp bị đình chỉ, bảy cảnh cáo, bảy khiển trách (chiếm 27%).

Môn thi Địa lý cũng không kém hơn so với những môn khác là với 63 thí sinh bị kỷ luật, trong đó có  52 bị đình chỉ, sáu thí sinh bị cảnh cáo và năm trường hợp bị  khiển trách (chiếm tỉ lệ 16%).

ky-thi-thpt-quoc-gia-12

120 Cụm thi được tôt chức phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Trong năm 2016, Bộ giáo dục và đòa tạo đã tổ chức 120 cụm thi (Hội đồng thi) gồm 50 cụm thi tốt nghiệp do sở GD&ĐT chủ trì vào 70 cụm thi đại học do trường đại học chủ trì với 1.452 điểm thi và 31.292 phòng thi. Đồng thời phải huy động 81.153 cán bộ, giáo viên phổ thông, giảng viên đại học tham gia tổ chức kỳ thi. Tỉ lệ thí sinh năm nay cũng rất cao, đạt đến gần 99%.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 hoàn toàn nghiêm túc vì thế được đánh giá cao, trong buổi họp báo cuối ngày 4-7 sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, Thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Bùi Văn Ga cho biết đề thi năm 2016 được thực hiện nghiêm ngặt, do kết quả của kỳ thi được lấy để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Cao đẳng, đại học. Cũng như các năm trước, năm nay Bộ đã tập hợp những giảng viên, những chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều năm để ra đề thi.

Đề thi năm nay không quá đánh đố thí sinh, bám sát vào chương trình sách giáo khoa, có tính phân loại với những câu hỏi ở mức độ dễ, khó và trung bình.

Các em đã kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, và đây là lúc chờ kết quả tốt nghiệp chuẩn bị xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học. Láy điểm thi THPT Quốc gia để xét tuyển với hệ Đại học và Cao đẳng thì chỉ cần tốt nghiệp là đủ điều kiện

Theo plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *