Đại học Vinh bắt đầu chấm thi từ 5/7 Ngày ngày hôm sau kết thúc kỳ thi, cụm thi số 35 do Trường ĐH Vinh chủ trì tổng kết kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 Công tác chấm thi THPT Quốc gia đảm bảo chặt chẽ Gần 900 cán bộ được huy động để chấm thi THPT Quốc gia 2016 Mạng tra cứu
Đại học Vinh bắt đầu chấm thi từ 5/7

Đại học Vinh bắt đầu chấm thi từ 5/7

400
CHIA SẺ

Ngày ngày hôm sau kết thúc kỳ thi, cụm thi số 35 do Trường ĐH Vinh chủ trì tổng kết kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

ky thi thpt quoc gia 5

Số lượng thí sinh có mặt tại kỳ thi khá đầy đủ

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cụm thi số 35 có 21.692 thí sinh đăng ký dự thi. Sau 8 môn thi, tỷ lệ thí sinh có mặt đạt gần 99% tổng số thí sinh đăng ký.

Theo mặt chung cho thấy, nhờ có sự chuẩn bị tốt trong công tác dạy học, công tác giáo dục, công tác chuẩn bị nên thí sinh tham gia thi Kỳ thi THPT quốc gia có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tham gia kỳ thi nghiêm túc.

Kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc tại Vinh, có 5 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi, sử dụng tài liệu và có 2 thí sinh đến muộn.

Trong buổi hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã nghe báo cáo kết luận của đoàn Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, nghe những ý kiến góp ý về công tác tổ chức thi. Trong đó, lưu ý về một số vấn đề như đánh số báo danh, công tác giao nhận đề, công tác thanh tra, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất.

Nhiều ý kiến đóng góp trong kỳ thi Hội đồng coi thi Trường Đại học Vinh đã điều chỉnh ngay những vấn đề mà Đoàn thanh tra Bộ nhắc nhở. Đồng thời, sẽ rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho những kỳ thi sắp tới.

ky-thi-thpt-quoc-gia-41

Kỳ thi được tổ chức tại cụm thi số 25 an toàn tuyệt đối

Đó là lời khẳng định của PGS.TS Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi cụm thi số 35. Đây là 1 kỳ thi an toàn và tuyệt đói, thí sinh nghiêm chỉnh chấp hành nội quy ban ra và nhiều thí sinh hào hứng khi bước ra khỏi phòng thi. Đó cũng là niềm vui chugn của nhiều thí sinh và cán bộ coi thi

Cùng ngày hôm đó, cụm thi Đại học Vinh cũng tổ chức Hội nghị cũng triển khai công tác chấm thi, lên phương án công bố điểm thi và kế hoạch xét tuyển. Theo đó, công tác chấm thi được bắt đầu từ hôm nay (5/7).

Để đảm bảo chất lượng chấm thi, Trường Đại học Vinh huy động gần 300 giáo viên của trường và của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chấm thi các môn tự luận. Riêng 4 môn trắc nghiệm Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ chấm bằng máy tính.

Trường ĐH Vinh sẽ phối hợp với lực lượng an ninh PA 83 của Công an tỉnh Nghệ An bảo vệ, đảm bảo việc chấm thi nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế. Dự kiến, muộn nhất đến ngày 20/7 sẽ công bố điểm thi cho các thí sinh.

Theo đó Trường Đại học Vinh sẽ nhận hồ sơ xét tuyển vào đại học hệ chính quy đợt 1 của trường từ ngày 1 – 12/8/2016.

Theo giaoducthoidai.vn