Không công bố kết quả trúng tuyển khi chưa có điểm thi TN

Các trường không công bố thí sinh trúng tuyển đại học khi chưa tốt nghiệp THPT. Đây là nội dung thông tư mà Bộ GD&ĐT vừa gửi đến các trường cho mùa tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm nay.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2020

Không công bố kết quả trúng tuyển khi chưa có điểm thi TN

Cụ thể, theo Công văn về việc Hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021 ngày 14/4 của Bộ GD&ĐT, Bộ yêu cầu các cơ sở đào tạo phải có biện pháp kiểm soát các điều kiện sơ tuyển, không để có tình trạng thí sinh đã trúng tuyển nhưng bị loại khi nhập học do không đủ điều kiện sơ tuyển. Các cơ sở đào tạo không thông báo thí sinh trúng tuyển dưới mọi hình thức khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT quốc gia, tránh gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Theo đó, trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, các trường Đại học tuyệt đối không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh xét tuyển vào trường mình.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường phải công bố công khai, minh bạch điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, các điều kiện sơ tuyển, điều kiện xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng, chính sách ưu tiên của trường.

Ngoài ra, các trường phải có biện pháp kiểm soát các điều kiện sơ tuyển khi yêu cầu thí sinh trong tuyển sinh, không để xảy ra tình trạng thí sinh đã trúng tuyển nhưng bị loại khi nhập học do không đủ điều kiện sơ tuyển.

Đặc biệt, các trường không được thông báo thí sinh trúng tuyển dưới mọi hình thức khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT; sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành phải xác định và công bố công khai chỉ tiêu, mức điểm nhận xét tuyển cho từng phương thức tuyển sinh theo quy định của quy chế tuyển sinh.

Theo ghi nhận, mùa tuyển sinh năm 2021, một số trường đại học đã công bố xét tuyển đại học năm 2021 bằng hình thức học bạ. Tuy nhiên, thí sinh chỉ trúng tuyển khi đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2020

Trước đó cũng liên quan đến vấn đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay.  Nhằm giúp học sinh hạn chế tối đa sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021, từ nay tới hết ngày 25/4, Bộ GDĐT mở hệ thống để thử nghiệm đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

Học sinh truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tập dượt đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Tài khoản là số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Từ ngày 27/4, học sinh trên cả nước chính thức nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, cao đẳng sư phạm năm 2021. Thời gian đăng ký kéo dài đến hết ngày 11/5.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *