Không có điểm thi tuyệt đối tại cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội

Theo thống kê của cụm thi do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì sau khi hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia 2016, thì không có bài thi nào đạt điểm thi tuyệt đối ở tất cả các môn thi.

diem-thi-thpt-quoc-gia-khong-co-diem-tuyet-doi

Ông Điền nhận định cấu trúc đề thi năm nay khó do vậy thí sinh rất khó đạt điểm tuyệt đối.

Chuyên gia nhận đinh cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2016 khó

Chiều 15-7, trao đổi với phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM, PGS-TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết hiện tại phía hội đồng chấm thi do nhà trường chủ trì đã hoàn tất công tác chấm thi, dữ liệu điểm thi cũng đã được cập nhật trên máy tính.

Theo ông Điền, tuy mọi công tác từ hội đồng chấm thi đã hoàn tất nhưng năm nay để cẩn thận hơn, phía cụm thi này vẫn chưa gửi lên Bộ Giáo dục & Đào tạo vội, vì cũng chưa đến hạn cuối (20-7). Do vậy, trường ĐH Bách Khoa đã dành khoảng thời gian còn lại để rà soát kỹ lưỡng tất cả dữ liệu trên hệ thống để tránh trường hợp sai sót có thể xảy ra.

Cũng theo ông Điền, sau khi thống kê điểm của thí sinh qua các môn thi thì không có bài thi nào đạt được điểm 10 là điểm tối đa. “Cấu trúc đề thi năm nay tương đối khó, có sự phân loại thí sinh, do vậy thí sinh khó có thể đạt được điểm tối đa” – ông Điền nhận định.

Ông Điền chia sẻ thêm, với chất lượng bài thi của thí sinh như năm nay thì chắc chắn điểm chuẩn của nhà trường sẽ giảm so với những năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *