Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016?

Chỉ còn vài ngày nữa là công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016. Vậy tra cứu điểm thi tại đâu chính xác và nhanh nhất

thpt quoc gia 11

Việc tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 nhanh và chính xác sẽ giúp các thí sinh xác định được năng lực của bản thân được đánh giá ra sao và “chớp” thời cơ để nộp hồ sơ vào những trường có phổ điểm chuẩn phù hợp. Năm 2016, tất cả các cụm thi THPT bao gồm cả cụm thi tốt nghiệp và cụm thi đại học đều được trao quyền công bố điểm thi và thời điểm công bố sẽ tùy thuộc vào điều kiện của từng cụm thi.

Để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 phải Đăng nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT

Mỗi thí sinh khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016 sẽ được cấp 1 tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Khi truy cập vào hệ thống thí sinh sẽ tự tra cứu được các thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH – CĐ 2016 bao gồm cả điểm thi của thí sinh.

Lưu ý, trên hệ thống hiện chưa có điểm thi nên thí sinh chưa tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016. Theo thông báo điểm thi sẽ được công bố trên trang của Bộ GD&ĐT từ 22/7 – 31/8. Tuy nhiên, hiện công tác chấm thi tai nhiều cụm đã gần xong, dự kiến đến 15/7 nhiều cụm thi sẽ hoàn tất việc chấm điểm bài thi của tất cả các thí sinh. Sau đó, dữ liệu điểm thi sẽ được chuyển về Bộ GD&ĐT để đối sánh. Nhiều khả năng điểm thi sẽ được công bố sớm hơn thời hạn của Bộ GD&ĐT

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2016-o-dau-khi-nao-1

Thí sinh đăng nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016.

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2016-o-dau-khi-nao-5

Theo thông báo trên trang của Bộ GD&ĐT thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 từ 22/7 – 31/8.

Đến cụm thi để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016

Thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi nào có thể đến cụm thi đó để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 của mình. Năm nay, không chỉ có những cụm thi lớn được công bố điểm mà tất cả các cụm thi trên cả nước đều được trao quyền công bố điểm thi. Đây được xem là thay đổi lớn nhằm giảm tải cho hệ thống thông tin thi và công bố điểm thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT. Danh sách 120 cụm thi thí sinh có thể tham khảo tại đây để tiện tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016.

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2016-o-dau

Danh sách nơi thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016.

Điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ không được công bố đồng loạt tại tất cả các cụm thi trên cả nước. Cụm thi nào hoàn tất công tác chấm thi và đối sánh với Bộ GD&ĐT sớm thì sẽ công bố sớm, cụm thi nào chậm hơn thì sẽ công bố trễ hơn. Tuy nhiên, chậm nhất đến 20/7 tất cả các trường đều phải hoàn tất công tác chấm thi và gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT. Trước 1/8 tất cả các cụm thi phải công bố điểm thi đến các thí sinh thi tại cụm của mình để các em tham gia xét tuyển ĐH – CĐ.

Theo hoc.vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *