Bài thi THPT Quốc gia năm 2016 khan hiếm điểm 10?

Theo báo cáo từ các cụm thi chấm bài kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 thì năm nay số lượng bài thi đạt điểm 10 tương đối ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay

cach-ghi-phieu-dang-ky-xet-tuyen-theo-nhom-truong

Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thiện 50% nhưng chưa tìm được bài điểm 10

Theo thông tin về tiến độ chấm thi của ĐH Bách khoa Hà Nội đến ngày 12-7, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo trường này cho biết, trường đã chấm được 50% bài thi, đang trong quá trình lên điểm. Điểm khác biệt lớn với năm trước là đến nay trường chưa có bài thi nào được chấm điểm 10. Được biết, năm 2015, khi ĐH Bách khoa Hà Nội hoàn thiện 50% bài thi thì đã có 7 điểm 10. Điểm tuyệt đối năm nay khả năng sẽ ít hơn các năm trước

Đại học Công Nghiệp Hà Nội thông tin, công tác chấm thi của trường đã hoàn thiện 40%. Trong đó, có 2 điểm 10 môn Toán và nhiều thí sinh được 9 đến 9,25 điểm.

Theo thông tin chấm thi THPT quốc gia tại một số hội đồng thi cụm Đại học tại Hà Nội đến ngày 12.7 cho thấy chưa xuất hiện điểm 10 ở môn Toán, còn các môn tự luận xuất hiện khá nhiều điểm cao.

cham-thi-thpt-quoc-gia-tai-ha-noi

Môn Toán xuất hiện điểm 10

Xuất hiện với một bài thi môn Toán tại hội đồng chấm thi của ĐH Lâm Nghiệp thi điểm 10 làm được làm tròn. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đã chấm xong vòng 1 đối với môn thi tự luận. Môn Toán đã có bài thi đạt 9,75 điểm và môn Vật lý có bài thi đạt điểm 10.

Theo như thống kê sơ bộ của Hội đồng thi Đại học Thủy Lợi đến thời điểm này mới có hai điểm 9,5 môn Toán, và điểm 9 xuất hiện ở môn Văn. Môn Địa lý không phải là môn học được đánh giá dễ kiếm điểm nhất nhưng đã có một bài thi đạt điểm 10.

Còn tại Hội đồng thi Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện đã chấm được khoảng 70% số bài thi nhưng môn Toán chưa có điểm 9,5 (trong khi mọi năm có nhiều điểm 10). Còn các môn Sử, Địa phổ điểm nói chung đạt mức điểm 5, 6, còn điểm 9 đã có nhưng hiếm.

Theo lãnh đạo trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam – đơn vị chủ trì cụm thi số 5 cho biết, hiện trường đã chấm xong vòng 1 đối với môn thi tự luận. Nhìn chung, điểm bài thi năm nay không cao, phổ điểm trung bình ở mức 4 – 5 điểm, không có nhiều bài thi đạt điểm cao. Tuy nhiên môn Toán đã có bài thi đạt 9,75 điểm và môn Vật lý có bài thi đạt điểm 10.

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia tuyển sinh, giáo viên chấm thi thì đề thi năm nay có sự phân hóa rất cao, nên kết quả thi cũng có sự phân hóa rõ rệt. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến nhận định, năm nay sẽ không có nhiều thí sinh đạt 27 điểm ở 3 môn thi đại học. Điều này khá phù hợp với nhận định là cấu trúc đề thi năm nay có sự sắp xếp hợp lý hơn, câu dễ lên đầu để học sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp dễ dàng trong việc làm bài, còn những câu nâng cao, câu khó ở cuối.

Theo nhận xét chung thì Đề thi phân hóa chi tiết nên phổ điểm trải rộng từ căn bản đến khó và rất khó, điều này tạo thuận lợi nhiều cho các trường ĐH-CĐ xét tuyển, đặc biệt là những trường tốp đầu vì sẽ không có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối cũng như gần ở mức đó.

Theo laodongthudo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *