Thí sinh chỉ có 10 phút giữa hai môn thi trong bài thi tổ hợp

Bộ GD&ĐT mới đây đã có sự điều chỉnh về khoảng cách thời gian giữa 2 môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp nhằm đảm bảo an toàn nên thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Thí sinh chỉ có 10 phút giữa hai môn thi trong bài thi tổ hợp

Thí sinh chỉ có 10 phút giữa hai môn thi trong bài thi tổ hợp

Theo quy định của Kỳ thi THPT quốc gia, giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp sẽ có một khoảng thời gian để làm thủ tục chuyển tiếp các môn thi.

Thí sinh chỉ có 10 phút để chuyển tiếp giữa hai môn thi thành phần.

Theo đó, thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 rút ngắn xuống còn 10 phút chứ không phải 20 phút như năm 2017, do đó thí sinh cần đặc biệt lưu ý. Nói về việc điều chỉnh này, lãnh đạo của Bộ GD&ĐT cho biết, việc điều chỉnh này là phù hợp với thực tế nhằm đảm bảo cho việc tổ chức thi được an toàn và tránh những bất cập có thể xảy ra.

Trong khoảng thời gian chuyển tiếp giữa hai môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp, nếu như thí sinh có nhu cầu đặc biệt và hợp lý sẽ được cán bộ coi thi xem xét cho phép ra khỏi phòng thi. Thí sinh phải nộp lại phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi, chịu sự quản lý và tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát. Cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cần phối hợp chặt chẽ để cho thí sinh có nhu cầu lần lượt ra ngoài phòng thi, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến trật tự phòng thi, trường thi.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 trên website hệ thống thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc của các Sở GD&ĐT.

Ngoài ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có một số điều chỉnh so với năm 2017 thí sinh cần lưu ý. Cụ thể:

  • Nội dung đề thi THPT quốc gia nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 (chủ yếu là lớp 12), đề thi có độ phân hóa cao hơn.
  • Thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp thì phải dự thi đầy đủ cả hai bài thi mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Vấn đề làm tròn điểm thi và cộng điểm ưu tiên: Điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Chính sách cộng điểm ưu tiên (giảm 50% điểm ưu tiên khu vực còn 0,25-0,5-0,75); Làm tròn điểm thi đến hai chữ số thập phân.
  • Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ do các trường tự xác định (trừ các ngành đào tạo giáo viên); Tuyển sinh trung cấp, cao đẳng sư phạm thực hiện trong cùng quy chế tuyển sinh đại học; nâng cao chất lượng đầu vào sư phạm.

Điểm thi THPT quốc gia thí sinh có thể sử dụng để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, TPHCM hay các trường ĐH-CĐ trên toàn quốc nói chung.

Thí sinh cần mang đủ giấy tờ cần thiết khi đi thi

Thí sinh cần mang đủ giấy tờ cần thiết khi đi thi

Huy động 45000 giảng viên đại học phối hợp tổ chức thi.

Năm 2018, cả nước đã điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi THPT quốc gia. Bộ GD&ĐT cho biết, tính đến thời điểm nay các trường Đại học, Cao đẳng đã thực hiện bố trí đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại các địa phương theo sự phân công của Bộ GD&ĐT.

Các trường đại học và cao đẳng đã xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia tổ chức thi với các địa phương đáp ứng yêu cầu của quy chế; có phương án cụ thể, khả thi cho việc đi lại, ăn ở cũng như bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian làm công tác thi.

Thầy Dương Trường Giang, cán bộ Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2018 TPHCM tăng 15% cán bộ coi thi so với năm 2018. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại thành phố về cơ bản đã hoàn thành.

Công tác tập huấn nghiệp vụ công tác thi cho các bộ, giảng viên đã hoàn thành.

Nguồn: thithptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *