Kế hoạch ôn tập kiến thức hoàn hảo nhất cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2020

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ bao gồm cả kiến thức chương trình lớp 11 và lớp 12, vậy trong thời gian nước rút này các sĩ tử cần lập kế hoạch học tập, ôn luyện kiến thức như thế nào?

Kế hoạch ôn tập kiến thức hoàn hảo nhất cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2020

Ở số bài trước, ban tư vấn tuyển sinh đã giải đáp câu hỏi: “ Thời gian gấp rút các sĩ tử cần làm gì để chiến đấu với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020?”. Do đó để các sĩ tử có thời gian cũng như chuẩn bị kế hoạch tốt nhất thì hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thông tin cũng như giúp các bạn có cách ôn tập kiến thức hiệu quả.

Bắt đầu khởi động học tập ôn luyện từ tháng 12

Tại sao lại bắt đầu khởi động từ tháng 12, những tháng trở về trước là khoảng thời gian để thí sinh học toàn bộ lượng kiến thức lớp 12 để có thể bắt tay vào ôn tập ngay từ những ngày này. Từ giai đoạn này trở đi, thí sinh phải chia thành hai giai đoạn học tập chính. Cụ thể:

  • Từ tháng 12 đến tháng 3: Thí sinh cần lên kế hoạch và bắt tay ngay vào luyện giải đề để cọ xát thực tế với đề thi và luyện phản xạ xử lí đề thi. Bạn cần tập trung vào tìm tòi các đề thi của kỳ thi THPT Quốc gia các năm trước, đề thi thử của các trường THPT trong năm nay.
  • Từ tháng 3 đến tháng 6: Đây là thời gian nước rút, bạn thể chỉ kịp ôn tập chọn lọc một số dạng bài chính. Nhiệm vụ chủ yếu trong thời gian này là tập trung kiểm soát các lỗi sai thường gặp, nắm vững các mẹo giải nhanh để có thể ăn chắc mục tiêu điểm số 9,10.

Nếu như bám sát theo đúng với lộ trình học tập như trên, đảm bảo các thí sinh sẽ hoàn thành xuất sắc chặng đường đến với cánh cổng Đại học, Cao đẳng mà mình mơ ước.

Phương thức luyện đề tốt nhất cho các thí sinh

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Để làm tốt các dạng đề thi thử mà các trường THPT đưa ra các thí sinh cần phải ôn tập kiến thức sao cho nhuần nhuyễn, áp dụng nhanh nhậy và phải làm tốt những bước sau đây:

Phương thức luyện đề tốt nhất cho các thí sinh

Chọn lọc dạng bài tập

Khi tổng hợp lại đề thi THPT Quốc gia các năm trước, các thí sinh cũng phải lựa chọn cho mình những dạng bài tập, chắt lọc những dạng bài thường hay xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia. Tuy bạn sẽ mất thời gian nhưng sẽ là bước cực kì quan trọng để có thể nắm trọn vẹn các dạng bài có thể ra trong kì thi. Các thí sinh cũng có thể tìm các dạng đề thi thử của các trường THPT công bố các năm về trước để đỡ mất thời gian, bởi hầu hết các đề thi thử của các trường THPT đều do các thầy cô trong tổ tư vấn chuyên môn thực hiện, bám sát chương trình học, bám sát với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Tìm phương pháp giải nhanh, chính xác nhất cho mỗi dạng bài

Một dạng bài bao giờ cũng có nhiều cách giải đặc biệt là với các môn như Toán, Lý, Hóa… không chỉ có duy nhất một cách giải cho ra kết quả đúng, mà bạn có thể tìm ra nhiều kết quả khác nhau, chính vì thế hãy cố gắng tìm ra phương pháp giải tốt nhất cho bản thân. Nếu không tìm ra cách giải nhanh nhất, tối ưu nhất cho mỗi dạng bài thì thí sinh gần như chẳng thể hoàn thành đề thi với thời gian ít ỏi.

Cố gắng căn thời gian làm bài và tập phản xạ với đề thi

Điều cốt lõi làm nên thành công cho giai đoạn luyện đề chính là phải biết luyện đề có phương pháp để rút ngắn nhất có thể thời gian làm bài. Chính vì thế các thí sinh cần phải tập làm quen với cách phản xạ các dạng đề thi, dựa vào đó làm hết tốc lực trước khi hết thời gian làm bài.

Trên đây là những kế hoạch hoàn hảo dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, hãy cố gắng học tập và làm hết khả năng của bản thân cũng như trau dồi kiến thức mà mình còn hổng cho các thí sinh.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *