Nhận biết các chất hữu cơ trong môn Hóa học như thế nào?

Hóa học luôn là một trong những môn tương đối khó nếu như bạn không nắm vững được các công thức cũng như lý thuyết cơ bản của nó, dưới đây là tổng hợp bảng nhận biết các chất hữu cơ cho thí sinh thi THPT 2020.

Hóa học là môn học khó trong chương trình thi THPT Quốc gia

Bảng nhận biết các chất hữu cơ là tổng kết các thuốc thử thường dùng và hiện tượng thu được khi nhận biết các hợp chất hữu cơ. Vì thế phần môn học này là thử thách với khá nhiều các thí sinh chuẩn bị dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Do đó, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hy vọng với việc tổng hợp được kiến thức này các bạn có thể tự tin chinh phục các câu hỏi về nhận biết các hợp chất hóa học.

Bảng nhận biết các chất hữu cơ trong môn Hóa học

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Môn Hóa học phần lý thuyết sẽ chiếm 60% đề thi do vậy mà các thí sinh cần phải ôn toàn bộ lý thuyết lớp 12, chỉ cần nắm vững lý thuyết tất cả những câu hỏi cơ bản và thông hiểu sẽ giải quyết rất nhanh chóng. Đối với phần tính toán các thí sinh nên chia làm hai mảng vô cơ và hữu cơ, ở từng mảng sẽ có những định luật và phương pháp thí sinh cần nắm vững như sau:

  • Hóa vô cơ: Định luật bảo toàn khối lượng; Định luật bảo toàn nguyên tố; Định luật bảo toàn điện tích; Định luật bảo toàn electron.
  • Hóa hữu cơ: Định luật bảo toàn khối lượng; Định luật bảo toàn nguyên tố; Hệ quả của định luật bảo toàn electron; Phương pháp quy đổi.

Một lưu ý nhỏ dành cho các thí sinh vì là đề thi trắc nghiệm, ở những câu hỏi khó không giải được đáp án thí sinh cũng tuyệt đối không nên bỏ qua, có thể lựa chọn một phương án bất kỳ mà mình cho là chính xác để đánh dấu, tuyệt đối không nên bỏ trống câu đó.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ đem lại hiệu quả cho các thí sinh trong việc ôn tập môn Hóa học chuẩn bị tốt kiến thức cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *