Hướng dẫn tra cứu tra cứu thông tin thi thpt quốc gia năm 2017

Đến thời điểm hiện tại hầu hết các thí sinh đã nhận được tài khoản đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017.Sau khi đã nhận được mã đăng ký cũng như tài khoản thí sinh vui lòng tra cứu thông tin thi THPT quốc gia của mình xem có sai sót gì. 

Hướng dẫn tra cứu tra cứu thông tin thi thpt quốc gia năm 2017

Thí sinh xem thông tin thpt quốc gia năm 2017 ở đâu?

Năm 2017, mỗi thí sinh sẽ được cấp một mã tài khoản dựa trên mã số chứng minh thư nhân dân của mình. Thí sinh sau khi nhận được mail từ phần mềm quản lý thí sinh sẽ có đường link dẫn đến  địa chỉ website  để đăng ký. Nếu không thí sinh cũng có thể đánh vào địa chỉ truy cập: Thisinh.thithptquocgia.edu.vn để đăng nhập xem thông tin đăng ký của mình.

Mỗi thí sinh sẽ có 1 tài khoản khác nhau mà vì thế tất nhiên là những thông tin đó hoàn toàn khác nhau. Tài khoản này ngoài ngoài mục đích hiển thị thông tin đăng ký thì trong thời gian tới đó cũng chính là thư giấy báo được gửi đến thí sinh biết được nơi thi và những bài thi mà thí sinh phải hoàn thành trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Ngoài ra sau khi thi xong thpt quốc gia đây cũng là nơi Bộ sẽ nhập điểm thi lên đây và gửi đến thí sinh điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017Vì thế để tránh những thông tin của mình bị lợi dụng thí sinh vui lòng đổi mật khẩu của mình.

Tài khoản này sau này cũng là thông báo kết quả xét tuyển nguyện vọng Đại học và thông báo cho thí sinh biết là có đậu nguyện vọng hay trượt nguyện vọng.

Phát hiện những lỗi trong khi xem thông tin thpt quốc gia thì làm cách nào?

Khi thi sinh tra cứu thông tin đăng ký dự thi thpt quốc gia của mình mà phát hiện lỗi. Thí sinh cũng đừng quá lo lắng vì những lỗi này có thể điều chỉnh được. Hiện tại thì các cán bộ đăng ký dự thi đã và đang tiếp tục điều chỉnh những lỗi do nhập vào hệ thống nên thí sinh cứ yên tâm.

Hơn nữa theo quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ GD&ĐT ban hành, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm. Cụ thế thí sinh cần lưu ý cách sắp xếp nguyện vọng để tăng cơ hội đỗ Đại học cũng như chú ý như sau.

Thứ nhất: Chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ 15 – 23/07/2017 đến khi Bộ khóa sửa đổi nguyện vọng.

Thứ hai: Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Thứ Ba: Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.

Thứ Tư: Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký.

Thứ Năm: Có thể thêm nguyện vọng mới vào trong danh sách nguyện vọng của mình

Thứ Sáu: Trường hợp nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.

Tuy nhiên thí sinh cũng như học sinh cần lưu ý lựa chọn nguyện vọng ngay từ đầu và hiểu rằng việc chọn tốt và cẩn thận các nguyện vọng ngay từ đầu giúp học sinh không mất thời gian, công sức và tiền bạc khi thay đổi nguyện vọng.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *