Cách kiểm tra tài khoản thi thpt quốc gia hợp lệ hay không hợp lệ

Sau hai ngày kết thúc nhận hồ sơ nhiều thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay. Tuy nhiên đây là bước kiểm tra tài khoản thi của mình có hợp lệ hay không hợp lệ. 

Cách kiểm tra tài khoản thi thpt quốc gia hợp lệ hay không hợp lệ

Những bước kiểm tra tài khoản thi thpt quốc gia hợp lệ hay không hợp lệ

Theo như quy định của Bộ GD&ĐT cũng như quy chế thì  trong kì thi thpt quốc gia năm 2017 mỗi thí sinh sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua email và truy cập vào tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Đây là tài khoản riêng của mỗi cá nhân khi đăng ký dự thi thpt quốc gia. Hạn cuối cùng là ngày 25/04/2017 các cán bộ đăng ký phải hoàn thành tất cả dữ liệu để gửi về Bộ vì thế những thí sinh chưa được cung cấp tài khoản thpt quốc gia không nên quá lo lắng.

Tiến hành tra cứu trên tài khoản thi thpt quốc gia hợp lệ hay không hợp lệ

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Thi sinh có thể truy cập trang Thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu thông tin về thông tin đã nhập trên hệ thống, trường hợp thông tin có sai sót so với thông tin đã điền trên phiếu thí sinh cần báo đơn vị đăng ký dự thi điều chỉnh – việc điều chỉnh thông tin đăng ký trước ngày 25/04/2017.

Cách kiểm tra nguyện vọng đăng ký có hợp lệ hay không?

Ở mục kiểm tra nguyện vọng này, thí sinh sẽ biết được đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên của mình là hợp lệ hay không hợp lệ. Trong mục trạng thái sẽ ghi rõ và có bôi đỏ cho bạn biết. Thí sinh có thể xem bên trên như hình chi tiết.

Thí sinh cũng nên nhớ là tài khoản thi THPT quốc gia còn sử dụng vào các mục đích sau

Là thông tin cung cấp giấy báo dự thi cho học sinh

Theo chức năng mọi năm thì trên trang Thisinh.thithptquocgia2017 thí sinh sẽ tra cứu được thông tin giấy báo dự thi gồm địa điểm thi, bài thi môn thi…

Thông báo kết quả thi thpt quốc gia 2017

Kết quả thi thpt quốc gia sẽ do các hội đồng thi công bố, để tra cứu kết quả thi thí sinh có thể truy cập Thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu.

Các trường Đại học dựa vào đó để xét tuyển đại học 2017

Khi xét tuyển đại học học sinh có thể truy cập thisinh.thithptquocgia.edu.vn để điều chỉnh nguyện vọng: Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT; Ngoài ra thí sinh cũng biết được kết quả xét tuyển đại học ngay sau khi kết thúc quá trình xét tuyển.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

(Theo THPTQUOCGIA.ORG tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *