Cách ôn thi lịch sử THPT quốc gia bằng Sơ đồ tư duy cực kỳ hiệu quả

Sử dụng những tư duy lưu trữ bằng hình ảnh, dễ nhớ, dễ tổng hợp là cách ôn thi Lịch sử thpt quốc gia bằng Sơ đồ tư duy hiệu quả đang được nhiều thí sinh áp dụng.

Cách ôn thi lịch sử THPT quốc gia bằng Sơ đồ tư duy cực kỳ hiệu quả 

Cách ôn thi lịch sử THPT quốc gia bằng Sơ đồ tư duy cực kỳ hiệu quả 

Trong phần này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn học sinh cũng như sinh viên đăng ký môn thi Lịch sử cũng như bài thi Khoa học xã hội một vài ví dụ về cách tổng hợp và nhớ kiến thức Lịch sử bằng Sơ đồ tư duy khá ngắn gọn.

Nhiều học sinh khi đọc đến đây thắc mắc là thi trắc nghiệm Lịch sử  thì cần gì phải nhớ. Đây là điều hết sức sai lầm, các đáp án của trắc nghiệm Lịch sử thpt quốc gia đưa ra như đề thi minh họa đã được Bộ giới thiệu đó là lợi thế. Tuy nhiên các đáp án mà trong ngân hàng câu hỏi sẽ na ná giống nhau và rất dễ đánh lừa thí sinh. Hơn nữa hình thức thi trắc nghiệm là hình thức tổng hợp kiến thức. Học sinh và thí sinh không nắm vững kiến thức tổng hợp vẫn có thể có những kết quả sai thậm chí liệt bài thi là điều hết sức bình thường.

Từ những yêu cầu tổng hợp kiến thức do thay đổi hình thức thi đó. Vì thế mà học sinh cũng như thí sinh cũng cần phải thay đổi cách ôn luyện lịch sử thpt quốc gia để phù hợp.

Dưới đây là một vài ví dụ minh họa cho cách ôn luyện Lịch sử bằng Sơ đồ tư duy đó. Thí sinh có thể bình luận để lại gmail dưới bài viết để được gửi toàn bộ chi tiết phần Lịch sử Việt nam và thế giới một cách đầy đủ nhất.

Hi vọng những Sơ đồ tư duy trên sẽ giúp thí sinh trong quá trình ôn luyện môn Lịch sử để đạt hiệu quả tốt nhất. Thí sinh muốn sở hữu toàn bộ Sơ đồ tư duy phần Lịch sử Việt Nam vui lòng để lại gmail dưới phần bình luận để chúng tôi gửi lại.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *