Hướng dẫn đăng ký tài khoản thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2023

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước lập tài khoản thi ĐGNL năm 2023 tại cổng thông tin Khảo thí của Đại học Quốc gia Hà Nội. Hệ thống sẽ mở đăng ký và Đăng nhập từ ngày 09/01/2023.

Đăng ký tài khoản dự thi

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, để đăng ký tài khoản dự thi, thí sinh cần thực hiện các bước sau đây

  • Thư điện tử (email)

Thí sinh cần phải có email cá nhân và không sử dụng nhiều email khác nhau để tạo tài khoản. Trường hợp các tài khoản trùng số CCCD sẽ không được đăng ký ca thi.

  • Ảnh chân dung 

Ảnh chân dung bản điện tử, định dạng .jpeg với dung lượng không quá 5 MB, kích thước 4×6, đặt tên là số CCCD). Ảnh chụp trên phông nền sáng màu hoặc xanh, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, được chụp trong 06 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự thi, ảnh được sử dụng để in vào giấy chứng nhận kết quả thi.

  • Ảnh và số Căn cước công dân

Thí sinh sử dụng CCCD có 12 số, hệ thống sẽ kiểm tra các số CCCD trùng để xác minh

  • Điểm trung bình học tập của các học kỳ ở lớp 10, 11, kỳ 1 lớp 12

Không bắt buộc với điểm học kỳ 2 lớp 12

  • Địa chỉ và điện thoại người nhận phiếu báo điểm

Phiếu báo điểm sẽ được gửi qua đường bưu điện về địa chỉ mà thí sinh đã khai báo

Thực hiện các bước đăng ký tài khoản dự thi

Bước 1.  Truy cập khaothi.vnu.edu.vn hoặc hsa.edu.vn, chọn “Đăng ký”.

Thí sinh sử dụng email của cá nhân để đăng ký tài khoản. Các thông báo sẽ được Đơn vị tổ chức thi Đại học Quốc gia Hà Nội liên hệ qua email thí sinh đăng lý. Cần đảm bảo email đang hoạt động, nếu email không tồn tại, thí sinh sẽ không thể đăng ký tài khoản thi

Khi đăng ký thí sinh cần phải đọc “Thỏa thuận của kỳ thi ĐGNL” và chọn “Đồng ý” để thực hiện các bước tiếp theo. Thỏa luận là yêu cầu bắt buộc phải tuân thủ để tham dự kỳ thi HSA. Mật khẩu gồm ít nhất 8 ký tự chữ viết thường và viết hoa, ký tự số và đảm bảo bảo mật.

Sau khi đăng ký tài khoản hệ thống sẽ gửi email thông báo “Mở tài khoản đăng ký thi Đánh giá năng lực” để kích hoạt mở tài khoản như dưới đây.

Thí sinh chọn “OK” để chuyển sang bước 2 khai báo thông tin cá nhân.

BƯỚC 2. Đăng nhập tài khoản

Đăng nhập tài khoản: Điền chính xác địa chỉ email và mật khẩu.

BƯỚC 3. Nhập hồ sơ

Thông tin của thí sinh khai báo cần phải chính xác để làm phiếu báo dự thi và giấy chứng nhận kết quả thi. Thông tin có dấu sao (*) là bắt buộc phải điền đầy đủ

Ảnh chân dung 4×6 cm bản điện tử, ảnh chụp trên nền xanh hay trắng đều được chấp nhập. Ảnh rõ khuôn mặt để nhận diện. File ảnh định dạng JPEG, dung lượng không quá 5 MB. Ảnh chân dung được sử dụng để in trên Phiếu điểm của người dự thi.

Các thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trước 03 năm đến thời điểm đăng ký phải liên hệ với Trung tâm Khảo thí để nhận được sự hỗ trợ đăng ký ngày sinh.

Thí sinh khai đầy đủ thông tin. Điện thoại và địa chỉ nhận thư phải kê khai đầy đủ chính xác. Bưu điện sẽ chuyển Phiếu báo điểm tới thí sinh qua địa chỉ và điện thoại kê khai. Chọn  Xác nhận  để lưu hồ sơ. Chọn CHỈNH SỬA để cập nhật thông tin. Hãy kiểm tra thông tin cá nhân trước khi chọn bước tiếp theo. Hồ sơ sẽ khóa sau khi thí sinh chọn ca thi thành công ở Bước 2.

Kiểm tra lại thông tin cá nhân. Chọn “CHỈNH SỬA” để cập nhật hoặc “TIẾP THEO” để kết thúc.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *