Hơn 3.000 thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL học sinh THPT tại Đại học Thái Nguyên

Mới đây, kỳ thi ĐGNL HS THPT tại Đại học Thái Nguyễn đã diễn ra thành công do TT khảo thí và Quản lý chất lượng của ĐH Thái Nguyễn phối hợp với Trung tâm khảo thí của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL học sinh THPT tại ĐH Thái Nguyên

Cụ thể thông tin ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, kỳ thi ĐGNL (đánh giá năng lực) được tổ chức tại Đại học Thái Nguyên với 3.000 thí sinh tham gia đến từ nhiều địa phương trên toàn cả nước. Cấu trúc đề thi gồm 150 câu được biên soạn gồm 3 phần: Toán học (50 câu – thời gian: 60 phút), Văn học – Ngôn ngữ (50 câu – thời gian: 60p), KHTN – Xã hội (50 câu – thời gian: 75p), tính ở thang điểm 150.

Hình thức thi dưới dạng trắc nghiệm khách quan (lựa chọn đáp án đúng A,B,C,D) thí sinh làm bài thi trên máy tính. Ngoài ra, đề có thể gồm 1-3 câu thử nghiệm không tính điểm và thí sinh sẽ có thêm 4p để làm, sau khi hoàn thành thí sinh được biết điểm trên máy luôn. Giấy CN kết quả thi các em sẽ được nhận sau 14 dự thi, đối với kết quả thi này hiện có thể dùng để xét tuyển vào khoảng 50 trường ĐH. Đại học Thái Nguyên là 1 trong 20 cơ sở GD trên toàn quốc được Bộ GD-ĐT lựa chọn làm điểm tổ chức thi ĐGNL cho học sinh THPT năm 2022.

Ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu tổng hợp thông tin, hiện TT Khảo thí và QL chất lượng giáo dục Đại học Thái Nguyên có hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến, hiện đại, đồng bộ gồm hệ thống máy chủ với 21 phòng Lab trang bị hơn 800 máy tính được cài đạt các phần mềm tiên tiến đảm bảo phục vụ tốt nhất cho kỳ thi ĐGNL.

21 phòng Lab trang bị hơn 800 máy tính hiện đại với các phần mềm tiên tiến

TT Khảo Thí và QL chất lượng GD  Đại học Thái Nguyên thành lập vào ngày 10/01/2019 theo Quyết định số 69/QĐ-ĐHTN của giám đốc ĐH Thái Nguyên. Với nhiều năm hoạt động, TT không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng về quy mô đào tạo cũng như thường xuyên cải tiến theo hướng đổi mới đảm bảo được chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, dần khẳng định vị thế, uy tín góp phần cung ứng nhân lực chất lượng cho KV Trung du miền núi phía Bắc cũng như cả nước.

Từ cuối năm 2021, TT Khảo thí và QL chất lượng Giáo dục Đại học Thái Nguyên đã có ký kết hợp tác với TT Khảo thí của ĐHQG Hà Nội trong công tác đào tạo, tổ chức đánh giá các kỳ thi ĐGNL (đánh giá năng lực).

Lưu ý cho thí sinh để đăng ký cần đăng nhập TK tại địa chỉ website: http://khaothi.vnu.edu.vn/ và chọn ca thi tương ứng, và sẽ nộp lệ phí trực tuyến trong 4 ngày kể từ ngày đăng ký ca thi, nếu không sẽ bị hủy.

Năm 2022 lệ phí đăng ký dự thi là 300.000 đồng/thí sinh/ca thi, các thí sinh thuộc hộ cận nghèo, hộ nghèo và con gđ chính sách đề nghị miễn giảm lệ phí có thể gửi minh chứng đầy đủ về mail điện tử: khaothi@vnu.edu.vn và nộp các minh chứng trên tại phòng khi đến dự thi.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *