Hôm nay là ngày cuối cùng đăng ký dự thi thpt quốc gia 2017

Hôm nay (20/4) là ngày cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017. Sau ngày hôm nay, sẽ không tiếp nhận hồ sơ đăng ký cũng như thay đổi lựa chọn bài thi/môn thi.

Hôm nay là ngày cuối cùng đăng ký dự thi thpt quốc gia 2017

Hôm nay ngày  cuối cùng đăng ký dự thi thpt quốc gia.

Theo quy định, thời hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng 2017 sẽ kết thúc vào chiều 20/4. Các sở GD&ĐT các tỉnh thành phố trên cả nước đều cam kết thực hiện tiếp nhận hồ sơ đến chiều ngày hôm nay.

Theo thống kê của Cục Khảo thí – Bộ GD&ĐT, tính tới 18 giờ ngày 19/4, cả nước có 842.490 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi thpt quốc gia: Trong đó có:  629.788 (74.75%) thí sinh đăng ký xét tuyển và 71.896 (8.53%) thí sinh tự do. Hiện đã có 40 tỉnh/thành phố hoàn tất đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Đến thời điểm này theo báo cáo của các trường thpt, hầu hết học sinh lớp 12 đã hoàn thành việc đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên. Nhiều trường THPT cũng gần như hoàn thành việc nhập dữ liệu đăng ký dự thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi qua internet của Bộ GD&ĐT để thí sinh rà soát, chỉnh sửa những sai sót nếu có.

Theo ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú – Tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Đến thời điểm này, đối với học sinh lớp 12 của nhà trường, việc thu hồ sơ cơ bản đã xong, còn việc giai đoạn cuối đã rà soát lần thứ 2. Đối với các học sinh tự do vẫn còn một số em đến tiếp tục nộp hồ sơ. Năm nay, công tác thu hồ sơ nhập liệu cũng vất vả hơn, bởi số nguyện vọng mà các em đăng ký xét tuyển không giới hạn nên có một số em đăng ký rất nhiều nguyện vọng”.

Đối với những thí sinh đã hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi, ngày hôm nay là hạn cuối để các em suy nghĩ và điều chỉnh môn thi/bài thi theo ý muốn.

Theo khảo sát của Bộ GD&ĐT, năm nay, thời gian nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi được thực hiện song song với thời gian đăng ký dự thi của thí sinh nên các trường THPT, Phòng Giáo dục – Đào tạo các quận, huyện đều tăng cường cán bộ để nhận và nhập hồ sơ.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh ghi thông tin về mã ngành, mã trường không chính xác nên việc nhập hồ sơ tốn nhiều thời gian hơn do phải chỉnh sửa, điều chỉnh sai sót. Đối với thí sinh nào chưa nộp hồ sơ cần hết sức cẩn trọng và nhanh chóng hoàn thành việc đăng ký dự thi.

Theo TS.Trần Văn Nghĩa Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT), về nguyên tắc, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được nộp hồ sơ đến ngày 20/4. Nhưng nếu để đến những ngày cuối mới nộp, có sai sót ngoài ý muốn hay muốn thay đổi sẽ không còn thời gian để sửa. Vì sau 20/4, thí sinh không được thay đổi số lượng môn thi, bài thi đã chọn”.

Bộ GD&ĐT hiện đang chỉ đạo các Sở GD&ĐT các tỉnh thành khẩn trương nhập dữ liệu của thí sinh đảm bảo đúng tiến độ. Theo kế hoạch, trước ngày 25/04, các trường THPT, Phòng GD&ĐT sẽ in danh sách thí sinh đăng ký dự thi để các em ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên danh sách.

(Theo THPT quốc gia tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *