Chưa vào Đoàn có ảnh hưởng đến xét Đại học năm 2017

Thí sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 và tham dự kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học năm 2017 nhưng chưa gia nhận Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thì có ảnh hưởng đến kết quả xét Đại học.

Chưa vào Đoàn có ảnh hưởng đến xét Đại học năm 2017

Chưa vào Đoàn có ảnh hưởng đến xét Đại học năm 2017

Trả lời các câu hỏi của thí sinh sau khi đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay về việc này như sau:

Theo quy chế của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học năm 2017 không có điểm nào khoản nào quy định việc thí sinh chưa vào Đoàn có ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển của kỳ thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển vào các trường Đại học hay không.

Tuy nhiên các thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm nay cần lưu ý.

Đối với các trường khối năm trong khối ngành Công An, Quân đội và một số trường Đại học  như Học viện Báo chí Tuyên truyền – Học viện Chính trị…có yêu cầu thí sinh xét tuyển phải là Đoàn viên – Đoàn thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Vì thế trước khi thí sinh đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2017 vào các ngành đó, thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký xét tuyển để lựa chọn cho mình. Thí sinh có thể tham khảo về các trường các ngành xét tuyển yêu cầu là đoàn viên trên trang web tuyển sinh của Bộ về các trường Đại học. Hoặc cũng có thể xem trên các website diễn đàn của nhà trường hoặc trong cuốn những điều cần biết về tuyển sinh năm 2017.

Hôm nay, 20/04 là ngày cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia và đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào Đại học năm 2017. Ngoài ra, theo quy chế tuyển sinh năm nay thí sinh sẽ có 1 lần duy nhất chỉnh sửa nguyện vọng của mình vào tháng 7. Thời gian cụ thể như sau là từ 17/07 đến 23/07 bằng cả online lẫn tại nơi đăng ký.

Thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian về kỳ thi THPT quốc gia năm nay để khỏi đánh mất quyền lợi của mình.

Theo (thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *