Những lưu ý khi nhận giấy báo dự thi thpt quốc gia 2018

Khi nhận giấy báo dự thi thpt quốc gia năm 2018 thí sinh phải đối chiếu xem trên giấy báo thi với trên dữ liệu tài khoản thi có sai sót gì không?

Giấy báo dự thi thpt quốc gia năm 2018 

Những lưu ý khi nhận giấy báo dự thi thpt quốc gia 2018

Hiện tại, hầu hết các thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 tại các địa phương, cụm thi, đều đã nhận được giấy báo dự thi thpt quốc gia. Theo đó, thí sinh sau khi nhận được giấy báo thi thpt quốc gia phải đối chiếu kĩ lưỡng xem có tình trạng thiếu sót hoặc sai sót gì xảy ra trên giấy báo dự thi của mình. 

Các thí sinh xem lại mục đích đăng ký dự thi của mình ghi trong giấy báo (chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT hay vừa xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển sinh đại học, cao đẳng), đối tượng ưu tiên, các môn thi, tổ hợp thi đã đăng ký có đúng như lúc thực hiện. Điều này rất quan trọng về sau này nhất là đối với các thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. 

Trường hợp thí sinh thấy các thông tin trên giấy báo dự thi thpt quốc gia năm 2018 của mình không khớp hoặc có sai sót  thí sinh cần liên hệ ngay với cán bộ phụ trách công tác thi và tuyển sinh của trường THPT – nơi các em học lớp 12; đối với thí sinh tự do liên hệ với cán bộ phụ trách công tác thi và tuyển sinh của phòng giáo dục và đào tạo – nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi. 

Trong trường hợp bị thất lạc Giấy báo dự thi THPT quốc gia năm 2018, thí sinh tiến hành mang Phiếu số 2 (phiếu mà đơn vị tiếp nhận hồ sơ trả lại cho thí sinh) trực tiếp đến hội đồng thi vào 14h ngày 24-6-2018 (ngày làm thủ tục dự thi) để được hỗ trợ. Trường hợp thí sinh thất lạc phiếu số 2, thí sinh vui lòng liên hệ với cán bộ đăng ký hoặc nơi đăng ký dự thi để được hỗ trợ. Hoặc thí sinh cũng có thể gọi về đường dây nóng của kỳ thi thpt quốc gia để được trợ giúp. 

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 bắt đầu từ ngày 25.06 – 27.08 trong đó thí sinh sẽ có 1 ngày để làm thủ tục vào phòng thi nhận phòng thi và số báo danh cũng như phổ biến quy chế thi thpt quốc gia. Cũng theo ông Hoàng Văn Thắng – giảng viên Cao đẳng Dược tphcm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết:

Ở thời điểm hiện tại các thí sinh nên cố gắng thống kê lại các kiến thức đã học chú trọng vào các giải đề thi – đáp án đề thi với hình thức giải đề nhanh nhất đối với các môn trắc nghiệm. Đối với môn Toán mỗi câu thí sinh chỉ có 1’30’s/1 câu. Đối với các môn trong bài thi thí sinh còn có thời gian ít hơn với 40 câu hỏi trong vòng 60 phút. Do đó thí sinh nên lưu ý để cân đối thời gian. Trong trường hợp gặp phải những câu chưa có lời giải các em học sinh nên bỏ qua để chuyển sang câu khác tránh sa đà vào những câu đó mất thời gian để sau khi hoàn thành hết các câu dễ tiến hành quay lại tìm lời giải. 

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *