Học viện Ngân hàng công bố thông tin tuyển sinh 2021

Học viện Ngân hàng công bố thông tin tuyển sinh 2021. Theo đó, học viện sử dụng bốn phương thức tuyển sinh vào 19 ngành đào tạo của nhà trường. Cụ thể như sau:

Học viện Ngân hàng công bố phương án tuyển sinh 2021

Các phương thức tuyển sinh

Năm 2021, Học viện Ngân hàng sử dụng 4 phương thức tuyển sinh.

Phương thức 1

Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT (Tối đa 5% chỉ tiêu)

Phương thức 2

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (Tối thiểu 60% chỉ tiêu)

Phương thức 3

Xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Dành tối đa 10% chỉ tiêu)

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển: Thí sinh có 1 trong các chứng chỉ sau: IELTS từ 6.0 trở lên, TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên, TOEIC (4 kỹ năng) từ 665 điểm trở lên, chứng chỉ tiếng Nhật từ N3 trở lên (riêng đối với ngành Kế toán định hướng Nhật Bản và Hệ thống thông tin quản lý định hướng Nhật Bản). Chứng chỉ còn thời hạn tại thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

Đối với thí sinh thi THPT 2021 môn Tiếng Anh: Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2021 của 3 môn trong tổ hợp ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của học viện (công bố sau khi có kết quả thi)

Đối với thí sinh không thi THPT 2021 môn Tiếng Anh: Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2021 của 2 môn trong tổ hợp ngành đăng ký xét tuyển (không bao gồm môn Tiếng Anh) đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của học viện (công bố sau khi có kết quả thi).

Học viện Ngân hàng công bố phương án tuyển sinh 2021

Phương thức 4

Xét tuyển dựa trên học bạ (Tối đa 25% chỉ tiêu)

• Đối với thí sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên quốc gia

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm học THPT của 3 môn tổ hợp ngành đăng ký xét tuyển.

Điều kiện: Thí sinh có điểm trung bình cộng 3 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 7.0 trở lên.

• Đối với thí sinh hệ không chuyên của trường THPT chuyên quốc gia và thí sinh hệ chuyên của THPT chuyên tỉnh/thành phố

Điều kiện: Thí sinh có điểm trung bình cộng 3 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 7.5 trở lên.

• Đối với thí sinh hệ không chuyên (các thí sinh còn lại)

Điều kiện: Thí sinh có điểm trung bình cộng 3 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 8.0 trở lên.

Các ngành tuyển sinh 2021

Thông tin từ phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho biết, Năm 2021 học viện ngân hàng sẽ tuyển sinh với 19 mã ngành đào tạo và các tổ hợp xét tuyển tương ứng. Cụ thể các bạn có thể tham khảo ở bảng dưới đây:

Các ngành tuyển sinh 2021 của Học viện Ngân hàng

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp