Điểm chuẩn Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 tăng hay giảm?

Theo đánh gia của các chuyên gia Đại học Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn năm nay có thể tăng từ 0,5 đến 1 điểm, đối với những ngành “hot” sẽ tăng từ 1 đến 2 điểm.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại buổi tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo nhà trường dự báo điểm chuẩn vào một số ngành của các trường thuộc Đại học Quốc gia năm nay sẽ tăng.

Theo Giáo sư Đức, số lượng thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không biến động nhiều so với năm 2021, tuy nhiên phổ điểm có 1 số điều chỉnh.

Năm 2021, môn Ngoại ngữ gần 20% thí sinh đạt 8 điểm trở lên, thì năm nay là 11,3%. Phổ điểm môn Toán năm nay thấp hơn nhưng vẫn có khoảng 20% thí sinh trên 8 điểm.

Môn Ngữ văn năm 2021, có 41,7% thí sinh đạt điểm 7 trở lên thì năm nay tăng lên 42,2%. Môn Lịch sử là môn nhiều biến động nhất. Năm ngoái, chỉ 5,4% thí sinh trên 8 điểm thì năm nay con số này là trên 18%. Vật lý và Hóa học có tỉ lệ điểm giỏi cao hơn năm 2021.

Năm2022 vẫn có nhiều thí sinh đạt trên 8 điểm và phổ điểm không biến động nhiều so với năm trước. Điểm các tổ hợp cơ bản cũng không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, tổ hợp nào có môn Sử thì điểm chuẩn sẽ tăng nhiều, còn tổ hợp có môn tiếng Anh thấp hơn” Ông Đức cho biết thêm

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay, năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội có tỉ lệ xét tuyển thẳng cao và tăng tỉ lệ xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực. Vì vậy, tỉ lệ xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ thấp hơn năm trước

GS Đức dành lời khuyên cho các thí sinh có nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội bằng điểm thi tốt nghiệp THPT là: “Các thí sinh nên lấy điểm chuẩn của năm 2021 cộng thêm 0,5 – 1 điểm sẽ ra điểm ở ngưỡng an toàn để cân nhắc đăng ký xét tuyển. Tôi dự đoán điểm chuẩn ngành “hot” thậm chí có thể tăng từ 1-2 điểm.

Đối với các lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ bản có phổ điểm cao, còn khối Khoa học Tự nhiên sẽ giữ ổn định so với năm 2021″.

Theo GS.TS Lê Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng nhận định, điểm chuẩn vào các ngành đào tạo của nhà trường sẽ tương tự như năm 2021. Tuy phổ điểm môn Ngoại ngữ và Sinh học thấp, nhưng các môn còn lại vẫn giữ ổn định như năm ngoái.

“Tôi khuyên các em nên căn cứ vào điểm trúng tuyển của năm ngoái để đặt nguyện vọng vào ngành mình yêu thích” – ông Sơn cho biết

ThS Nguyễn Văn Hồng – chuyên viên Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội dự báo điểm chuẩn của các ngành không biến động lớn.

Ông Hồng cho biết rằng, với những ngành cơ bản kén người học, thí sinh nên tham khảo điểm điểm chuẩn của những năm trước để xếp nguyện vọng.

Những bạn có điểm thi tốt nghiệp THPT không quá cao thì không nên chỉ đăng ký vào những ngành “hot”, cơ hội trúng tuyển sẽ giảm đi. Thay vào đó, các em nên có lựa chọn phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển” – ông Hồng nhắn nhủ tới các thí sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *