Điểm sàn xét tuyển Trường Đại học Ngoại Thương công bố năm 2022

Mới đây, Trường ĐH Ngoại Thương đã công bố điểm sàn tiếp nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét kết quả thi TN Trung học phổ thông năm 2022 các tổ hợp xét tuyển thấp nhất là 23.05 điểm.

Đại học Ngoại thương công bố điểm sàn năm 2022

Đại học Ngoại Thương công bố điểm sàn năm 2022

Thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, mới đây, Đại học Ngoại Thương vừa công bố điểm sàn trúng tuyển ở tất cả các ngành/nhóm ngành tuyển sinh theo hai phương thức 3 và 4.

Theo đó, ngưỡng điểm sàn xét tuyển theo điểm thi TN THPT năm 2022 được Trường Đại học Ngoại Thương công bố dựa theo phương thức xét tuyển 3 là ( Xét tuyển kết hợp CC Quốc tế và điểm kết quả thi TN THPT 2022) và Phương thức xét tuyển 4 (Xét tuyển căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022).

Đối với PT thứ 3, nhà trường yêu cầu thí sinh cần có tổng điểm 2 bài thi Toán và 1 trong các môn Văn, Lý, Hóa phải đạt ở ngưỡng điểm sàn xét tuyển. Thí sinh được yêu cầu CC Tiếng anh IELTS từ 6,5 trở lên, TOEFL iBT từ 79 điểm trở lên, CC Cambridge từ 176 điểm trở lên hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên

Năm 2022, chương trình đào tạo tiên tiến Kinh tế Đối ngoại của ĐH Ngoại Thương có ngưỡng điểm sàn ở mức cao nhất để nhận hồ sơ xét tuyển là 17 điểm. Các chương trình CLC như Ngôn ngữ thương mại tuyển sinh theo PT thứ 3 có điểm sàn thấp nhất là 16 điểm và bắt buộc yêu cầu kết quả 2 bài thi là Toán và Văn.

Chi tiết ngưỡng điểm sàn cho từng chương trình đào tạo như sau:

Đối với PT thứ 4, Trường Đại học Ngoại Thương công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển với 8 khối thi cho 3 cơ sở.

Tại Hà Nội (Trụ sở chính), ĐH Ngoại Thương công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi TN Trung học phổ thông 2022 các THXT: A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07 thấp nhất là 23.50 điểm

Tại TP HCM (Cơ sở II) nhận hồ sơ xét tuyển với 5 tổ hợp: A00, A01, D01, D06, D07 yêu cầu thí sinh phải đạt tối thiểu 23.50 điểm mới đủ điều kiện xét tuyển. Riêng bốn tổ hợp A00, A01, D01, D07 tại CS Quảng Ninh, điểm tối thiểu thí sinh cần đạt 20 để đủ điều kiện xét tuyển.

Điểm chuẩn xét tuyển theo từng phương thức 2022

Thông tin tổng hợp từ ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, kỳ tuyển sinh 2022 Đại học Ngoại Thương vẫn giữ ổn định với 6 PT xét tuyển. Năm 2021, điểm chuẩn cao nhất là ngành KT Đối ngoại với 28.8 điểm.

Trước đó ngày 21 tháng 07, Trường Đại học Ngoại Thương công bố điểm xét tuyển sớm với 3 phương thức gồm xét học bạ (Chỉ áp dụng cho 3 nhóm đối tượng thí sinh: tham gia kỳ thi HSG, KH kỹ thuật quốc gia; đạt giải 3 trở lên kỳ thi HSG cấp TP; là đối tượng học sinh trường chuyên); Xét tuyển kết hợp CC Ngoại ngữ quốc tế với học bạ hoặc SAT, ACT; xét tuyển dựa trên kết quả thi ĐGNL.

Điểm chuẩn cao nhất cho các ngành đào tạo tại trụ sở chính Hà Nội đều từ 24 trở lên, trong đó mức 26 – 28 phổ biến. 7 Chương tình (Hà Nội 5, TP.HCM 2) lấy điểm từ 30 – 30.5 đều áp dụng với đối tượng thí sinh xét học bạ và có điểm thưởng giải HSG. Ngưỡng điểm trúng tuyển thấp nhất là 24, rải rác tại một số chương trình như Tiếng Nhật thương mại (trụ sở Hà Nội), KD quốc tế, Kế toán – Kiểm toán (CS Quảng Ninh).

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp