Học sinh và cơn ác mộng mang tên Hóa học!

“Tôi thà làm một bài Văn dài 3 – 4 tờ giấy còn hơn phải ngồi mặt đối mặt với đống muối, axit, bazơ …của môn Hóa học”

Học sinh và cơn ác mộng mang tên Hóa học!

Học sinh và cơn ác mộng mang tên Hóa học!

Học sinh và cơn ác mộng mang tên Hóa học!

Thời đi học có bạn nào đã từng nghĩ như vậy chưa? Bảo học sinh là cái nghề sướng nhất thì cũng đúng, vô lo vô nghĩ, việc cần làm tốt duy nhất là việc học. Thế nhưng xin hãy nhớ, riêng cái việc học ấy thôi đã đủ khiến học sinh chẳng vui nổi rồi bởi có quá trời môn học mà môn nào cũng có cái khó riêng của nó, tiêu biểu như môn Hóa học.

Sao ở đời lại có một cái môn khó từ lúc mới “thò chân” vào trường, khó tới lúc ra trường. Gì mà nguyên cái bảng tuần hoàn hóa học dài ngoằng, gì mà hóa trị, gì mà cân bằng phương trình rồi lại còn hóa hữu cơ với lại vô cơ…Ôi!!!

Theo góc sinh viên, có bạn chia sẻ trên dòng trạng thái: “nhớ cái thời đi học có bạn bè, có thầy cô, có rất nhiều những kỷ niệm tuy xa rồi nhưng khiến ta nhớ mãi. Thế nhưng vui thế vào thì vui, trong đầu đứa nào cũng từng ít nhất đôi ba lần có suy nghĩ muốn trốn học. Lý do ư? Nhiều vô kể, khi thì chưa làm bài tập, khi thì không nỡ rút ra khỏi mối quan hệ biện chứng giữa chăn và gối, hay đơn thuần chỉ là hôm đó có môn mà mình không thể yêu thương nổi. Riêng đối với tôi thì đích thị là môn Hóa học rồi”.

"Hóa ơi! Chúng ta không thuộc về nhau..."

“Hóa ơi! Chúng ta không thuộc về nhau…”

“Hóa ơi! Chúng ta không thuộc về nhau…”

Khi môn Hóa và bạn là hai kẻ thù không đội trời chung, bạn sẽ không thể ngăn mình khỏi những suy nghĩ như thế này “phải làm thế nào để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia bây giờ?”.

Học kém Hóa đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận trở thành đối tượng trọng điểm được các thầy cô quan tâm, để ý.

Kém Hóa là khi giáo viên bước vào lớp, cầm phấn vạch vạch mấy đường chia ô làm bài tập và “nào 3 bạn lên bảng nào”, bạn ngồi dưới với con tim “rung rinh” cùng trời đất quay cuồng.

Quang Trung – sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “ Đối với em, 45 phút của tiết Hóa luôn là 45 phút thích hợp nhất để ngẫm về sự đời. Không hiểu sao đời đã sinh ra em, tại sao còn sinh thêm môn Hóa”.

Học Hóa kém là khi đến giờ kiểm tra ngồi chờ các bạn xung quanh ban phát lòng thương, dù đôi khi hi vọng rất mong manh nhưng thôi, có còn hơn không. Máy tính với đám học giỏi là dùng để tính toán, còn với đám “nói không với Hóa” thì chỉ dùng để random câu trả lời mà thôi.

Đối với một số bạn trẻ, điểm thấp đồng nghĩa với việc bị cha mẹ khiển trách và không quên kèm theo bài hát “bất hủ”. Đó là bài hát “con nhà người ta”, nhưng nếu bạn chỉ cần bất ngờ đạt điểm cao thì mọi thứ sẽ… rất khác.

Nhiều lúc tự hỏi môn Hóa có áp dụng gì trong đời sống sau này không, câu trả lời là không biết nhưng mà học thì vẫn phải học thôi.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *