Học sinh “méo mặt” vì đề thi thử Vật lý thpt quốc gia 2017

Nằm trong đợt thi thử lần thứ 2 để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Hôm 27/04, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức bài thi Khoa học tự nhiên, trong đó nhiều thí sinh méo mặt với đề thi môn Vật lý. 

Học sinh “méo mặt” vì đề thi thử Vật lý thpt quốc gia 2017

Đề thi Vật lý thpt quốc gia năm 2017 của Bắc Ninh quá khó. 

Trước độ khó của đề thi Vật lý thpt quốc gia, em Trần Thị Nhung (trường THPT Quốc Võ II, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), cùng nhóm bạn  tranh thủ đối chiếu đáp án của nhau và so sánh đúng sai, đồng thời cùng nhau giải những câu khó.

Em Nhung cho biết: “Chúng em học chuyên khối A và tổ hợp môn Khoa học tự nhiên nhưng khi làm đề này chúng em cũng “khó nhằn”, đặc biệt là đề môn Vật lý, để đạt điểm khá là cực kỳ khó.

Theo Nhung cho biết 30 câu hỏi đầu tương đối dễ ăn điểm, tuy nhiên bắt đầu đến câu thứ 31 trở đi thì thì độ khó tăng lên rõ rệt. Nếu không nắm chắc kiến thức lý thuyết và các công thức tính toán thì xem như 20 câu cuối rất có thể đánh lụi và không được điểm cao”

Hơn nữa, theo Hà bạn cùng lớp với Nhung cho biết: “so với lần thi thử trước lần thi thử này Sở GD-ĐT ra đề mang tính chất đánh lừa, thử sức học học sinh rất nhiều. Hơn nữa, kết quả các đáp án gần giống nhau nên quá trình tính toán sơ suất một tí là dễ chọn nhầm đáp án”

Đa phần học sinh bước ra khỏi phòng thi khi được hỏi về số câu làm đúng sau khi so sánh với SGK đều cho rằng không thể vượt qua 7 điểm. Mức điểm phổ biến là 5-6 điểm, hiếm có thí sinh cho rằng với đề thi thử Vật lý thpt quốc gia năm 2017 mà mình được 7 điểm.

“Thực sự đề thi thử rất khó, tính phân loại của học sinh rất rõ ràng. Mặt khác, câu hỏi lý thuyết rất ít, bài tập ứng dụng vào tính toán nhiều nên nó chiếm rất nhiều thời gian của chúng em. Mà trận đề rất hỗn loạn nên quá trình làm khó. Nếu không căn chuẩn thời gian làm xem như là không làm xong. Muốn ăn điểm 7 buộc phải làm đúng 30 câu đầu”, Trần Thị Giang (học sinh lớp 12A1, trường THPT Quế Võ II, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) cho biết.

Ngoài môn Vật lý thì Hóa học cũng là môn nằm trong bài thi Khoa học được đánh giá khó ở cấp độ 2 trong bài thi Khoa học Tự nhiên. Và Sinh học được thí sinh đánh giá là dễ thở hơn một chút.

Đây là lần thứ 2 Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh cho triển khai kế hoạch thi thử và tập dượt cho thí sinh làm quen với kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

(THPTQUOCGIA.ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *