Học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ làm bài kiểm tra khảo sát trực tuyến

Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho các học sinh lớp 12 trên địa bàn làm bài kiểm tra khảo sát trực tuyến

Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kiểm tra khảo sát trực tuyến

Kiểm tra khảo sát trực tuyến sẽ diễn ra trong 3 ngày

Sở GD&ĐT TP Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thực hiện bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến tại Hệ thống học và thi trực tuyến. Thời gian thi sẽ rơi vào ngày 28, 29 và 30-5. Tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống sẽ được cấp cho từng học sinh.

Học sinh lớp 12 sẽ tham gia thi 3 bài. Trong đó có 2 bài thi bắt buộc gồm Toán và Tiếng anh, 1 bài thi tự chọn là bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hoá học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Đối với học sinh lớp 12 theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 2 bài. Trong đó có 1 bài thi bắt buộc là Toán, 1 bài thi tự chọn là tổ hợp Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hoá học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý). Hình thức thi các môn trên là trắc nghiệm khách quan

 

Để tham gia bài kiểm tra khảo sát trực tuyến các trường THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên sẽ  đăng ký danh sách học sinh dự kiểm tra khảo sát trên HanoiStudy trước 16 giờ, ngày 21-5. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra khảo sát của đơn vị, phân công cụ thể cán bộ, giáo viên, quản trị hệ thống làm nhiệm vụ hỗ trợ, giám sát học sinh làm bài kiểm tra khảo sát đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ.

Các giáo viên chủ nhiệm có nhiệm vụ phối hợp với phụ huynh của các học sinh nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất (máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đường truyền nối mạng internet) phục vụ cho kỳ kiểm tra khảo sát; Cùng với đó là rà soát và đưa giải pháp đối với các học sinh khó khăn không có phương tiện tham gia bài thi khả sát, mục tiêu đảm bảo tất cả các học sinh lớp 12 đều phải tham gia khảo sát, dự kiểm tra.

Học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ thi khảo sát trực tuyến vào 3 ngày

Tài khoản và mật khẩu truy cập vào hệ thống thi sẽ được Sở GD&ĐT cấp vào sáng ngày 26/5/2021 cho các thí sinh đã đăng ký. Sáng 28-5, Sở GD&ĐT sẽ gửi mã dự thi cho các đơn vị trường tham gia kỳ thi khảo sát. Các đơn vị thực hiện thông báo mã dự thi cho học sinh.

Thời gian thi khảo sát trực tuyến diễn ra như sau:

  • Tối 28/5/2021, thời gian đúng 19 giờ 30 phút, học sinh làm bài kiểm tra môn Toán (thời gian làm bài 90 phút);
  • Tối 29/5/2021, thời gian đúng 19 giờ 30 phút, học sinh làm bài kiểm tra môn tiếng Anh (thời gian làm bài 60 phút)
  • Chiều 30/5/2021, thời gian đúng 13 giờ 30 phút, học sinh làm bài kiểm tra Khoa học tự nhiên (thời gian làm bài 150 phút) hoặc Khoa học xã hội (thời gian làm bài 150 phút).

Riêng các môn Ngữ văn và các môn Ngoại ngữ khác thì Sở GD&ĐT Hà Nội giao thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế để chủ động giao nhiệm vụ cho giáo viên bộ môn kiểm tra khảo sát nhằm bảo đảm tính khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ GD&ĐT

Chuyên trang THPT quốc gia tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *