Hàng vạn câu hỏi ngây ngô khi sinh viên lần đầu ở ký túc xá

Sinh viên là khoảng thời gian thú vị để trải nghiệm cuộc sống của một người trưởng thành. Và ký túc xá là nơi mà nhiều bạn sinh viên ao ước được đến ở.

Hàng vạn câu hỏi ngây ngô khi sinh viên lần đầu ở ký túc xá

Hàng vạn câu hỏi ngây ngô khi sinh viên lần đầu ở ký túc xá

Ký túc xá từ lâu đã trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên xa nhà. Tuy đã qua tuổi hồn nhiên học trò nhưng nhiều bạn vẫn luôn vướng phải những câu chuyện “dở khóc, dở cười” khi bắt đầu làm quen với cuộc sống mới trong môi trường tập thể.

Vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia, các em bước vào cuộc sống xa nhà, một sinh viên phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh phải làm quen với cách học mới tại trường, làm quen với những người bạn từ nhiều vùng miền, bạn còn phải làm quen với môi trường ở ký túc xá của mình.

Bạn Hà Chi –  sinh viên năm cuối Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Mình đăng ký ở ký túc xá từ khi là sinh viên năm nhất. Mới đầu vào ở mình cũng lo lắng nên có những thắc mắc rất ngớ ngẩn. Thế nhưng cuộc sống tập thể giúp mình làm quen với cuộc sống xa nhà nhanh hơn, biết được nhiều thông tin hơn, làm quen được nhiều bạn hơn. Ký túc xá có nội quy rõ ràng nên mình thấy các sinh hoạt nề nếp hơn và cảm thấy an toàn hơn”.

Việc rời xa gia đình, sống chung trong một môi trường tập thể lúc nào cũng mang đến 1001 nỗi niềm riêng, người thì khó có thể thích ứng, người lại ngay lập tức hòa nhập, người thì có hàng vạn những câu hỏi hết sức ngây ngô khiến các tiền bối đi trước cũng phải “bó tay”. Nhưng suy cho cùng, cuộc tình dù đúng dù sai thì quãng thời gian ở ký túc xá ấy chắc chắn vẫn sẽ lưu lại trong bạn vô số những kỉ niệm khó quên.

KTX chứ có phải ở đảo đâu mà không có

KTX chứ có phải ở đảo đâu mà không có

Nhiều ma lắm, mỗi phòng 8 con ma cơ đấy!

KTX để học chứ có phải đi nghĩa vụ quân sự đâu mà cần kiểm tra sức khỏe?

Không ai cấm nhưng nếu thích thì có thể không ăn!!!

Giường tầng và giường đôi khác nhau ở cái tên

Câu hỏi đã khẳng định tầm quan trọng của vòi xịt mông trong đời sống sinh hoạt của người Việt.

Câu hỏi “hồn nhiên” quá thể đáng

KTX để học chứ không phải để làm đẹp!

Chắc bạn này không phân biệt được KTX và khách sạn

Được nếu bạn muốn hôm sau cả 2 ra đường ở.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *