Hai yếu tố quan trọng trong việc luyện đề thi THPT Quốc gia của teen 2k

Nhiều bạn ở giai đoạn nước rút này đã chăm chỉ luyện đề, thế nhưng điểm số thu về đều không thay đổi nhiều, bởi nếu không có phương pháp cụ thể thì việc luyện đề sẽ trở nên vô ích.

Hai yếu tố quan trọng trong việc luyện đề thi THPT Quốc gia của teen 2k

Hai yếu tố quan trọng trong việc luyện đề thi THPT Quốc gia của teen 2k

Chọn lọc đề để luyện thành thạo từng dạng bài

Teen 2k không cần luyện quá nhiều đề, điều quan trọng là bạn phải biết chọn lọc được hệ thống đề mà ở đó có đầy đủ các dạng bài và điều quan trọng là luyện đến đâu chắc đến đấy. Bạn có thể bộ đề tham khảo của Bộ GD&ĐT hay các đề thi thử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cũng như các năm trước của các trường THPT trên cả nước.

Các đề thi này được chắt lọc dựa trên việc nghiên cứu kiến thức, chương trình học lớp 12 của học sinh, có bổ sung thêm cả các kiến thức lớp 11. Tỷ lệ nội dung các câu hỏi thuộc 4 mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao hoàn toàn tương đương với đề thi THPT Quốc gia 2018.

Khi đã nắm chắc các dạng bài theo khung chương trình đề mới của Bộ GD&ĐT thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để công phá tất cả các dạng đề thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới.

Chọn lọc đề để luyện thành thạo từng dạng bài

Chọn lọc đề để luyện thành thạo từng dạng bài

Biết cách giải tối ưu cho mỗi dạng bài

“Thi trắc nghiệm điều quan trọng là phải nhanh và nắm kiến thức một cách chắc chắn, nếu teen 2k tìm được đáp án đúng nhưng không nhanh thì khó có thể hoàn thành bài thi THPT Quốc gia một cách kịp thời được”, cô Lê Thu – giảng viên online Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên cho các thí sinh.

Vì thế cần luyện đề chăm chỉ để tìm ra được phương pháp làm bài nhanh cho từng môn như: phương pháp giải toán casino, vận dụng tư duy logic vào giải Toán, tìm nhanh các phương án sai… và chỉ sau một thời gian ngắn thôi chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ làm bài của mình đấy.

Đối với teen 2k ở giai đoạn nước rút này, hai yếu tố trên là vô cùng quan trọng, chỉ cần thiết một trong hai yếu tố thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình làm bài của bạn. Vì vậy, các thí sinh cần cân nhắc, sắp xếp thời gian ôn tập cũng như thời gian luyện đề cho phù hợp với bản thân, tránh tình trạng một ngày làm quá nhiều hay quá ít các dạng đề. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *