Danh sách trường THPT được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TPHCM 2018

Đại học Quốc gia TP HCM năm nay ưu tiên tuyển thẳng theo quy định riêng với 15-20% tổng chỉ tiêu của từng ngành, nhóm ngành các đại học thành viên.

Danh sách trường THPT được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TPHCM 2018

Điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng ĐH Quốc gia TPHCM

Theo thông tin tuyển sinh Trường Đại học Quốc gia TPHCM năm 2018. Trường công bố danh sách 115 trường THPT được tuyển thẳng vào trường gồm có 82 trường chuyên năng khiếu và 33 trường THPT có kết quả thi THPT quốc gia cao nhất.

Thuộc diện này là học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu của các đại học, tỉnh thành trên toàn quốc; 33 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất nước năm 2015, 2016, 2017.

Điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng Đại học Quốc gia TPHCM bao gồm:

• – Thí sinh là học sinh của các trường THPT được chọn trong danh sách phía dưới.
  • – Thí sinh phải vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, đồng thời đạt danh hiệu học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt năm lớp 10, 11, 12 hoặc là thành viên đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia.
  • – Phương thức tuyển sinh này chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT
  • – Thí sinh được đăng ký tối đa ba nguyện vọng, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp vào các đại học thành viên, khoa trực thuộc Đại học Quốc gia TP HCM.
  • – Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách đã đăng ký.

Danh sách 115 Trường THPT được tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia TPHCM năm 2018:

33 trường THPT có kết quả thi THPT quốc gia cao nhất

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp