Hà Nội huy động 700 giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT 2022 cho kịp tiến độ

Ngay chiều 18/7/2022 ông Nguyễn Văn Phúc (Thứ trưởng Bộ GD-ĐT), Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã trực tiếp kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT của Hà Nội.

Thứ trường Nguyễn Văn Phúc kiểm tra nơi lưu giữ bài thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ trường Nguyễn Văn Phúc kiểm tra nơi lưu giữ bài thi tốt nghiệp THPT 2022

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của thành phố Hà Nội, thì công tác chấm thi tốt nghiệp đang được triển khai khẩn trương để đảm bảo đúng tiến độ và quy trình. Sở GD-ĐT Hà Nội đã huy động gần 700 giáo viên của các trường THPT phục vụ cho chấm thi tốt nghiệp THPT.

Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực phục vụ chấm thi

Xet xét về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực phục vụ công tác chấm thi đã được chuẩn bị chu đáo và bảo đảm an toàn, được bảo mật theo đúng quy chế. Sở GD-ĐT Hà Nội đã huy động gần 700 giáo viên của các trường THPT phục vụ cho chấm thi tốt nghiệp THPT.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc Ông đã nhấn mạnh cho đến thời điểm này thì công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã đi được 3/4 thời gian. Kết quả thu được đã thể hiện được nỗ lực, sự tập trung cao độ của Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội trong công tác chấm thi.

Tình hình chấm thi tốt nghiệp THPT 2022

Tình hình chấm thi tốt nghiệp THPT 2022

Chấm thi nghiêm túc đảm bảo tiến độ

Quá trình chấm thi được thực hiện đúng tuần tự, đúng tiến độ, đảm bảo khung thời gian đã được Bộ GD-ĐT đưa ra. Ghi nhận công tác chấm thi của đoàn kiểm tra đã cho thấy, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thực hiện chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn khu vực làm phách bài đối với bài thi tự luận và các khu vực chấm thi theo yêu cầu của Quy chế thi và Hướng dẫn tổ chức kỳ thi.

Ngoài ra đoàn kiểm tra cũng ghi nhận, các điểm chấm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội đều thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác chấm thi theo Quy chế thi của Bộ GD-ĐT. Đơn vị cũng chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như có đầy đủ sự giám sát của cơ quan công an và thanh tra Bộ GD-ĐT.

Họp báo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Họp báo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Đảm bảo công tác làm phách bài thi tự luận

Đối với công tác làm phách cho các bài thi tự luận (môn văn) dù làm phách một vòng hay hai vòng thì cũng đảm bảo đúng theo quy chế hướng dẫn của Bộ GD-ĐT đã ban hành. Về các phương tiện được trang bị để phục vụ cho quá trình chấm thi, như phương tiện giám sát, ghi hình phải đảm bảo hoạt động xuyên suốt (24/24h) trong toàn bộ quá trình thực hiện chấm thi.

Tất cả các cán bộ tham gia vào các khâu của quá trình chấm thi thực hiện đúng quy trình đã quy định. Đặc biệt những vị trí ghi nhật ký phải ghi chép đầy đủ, chi tiết, không được bỏ sót, các nội dung công việc phải được phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng người.

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Trong điều kiện chấm thi tự luận căng thẳng, thời tiết nắng nóng mà lại phải làm việc với cường độ cao. Thứ trưởng Ông Nguyễn Văn Phúc động viên các cán bộ tham gia chấm thi giữ gìn sức khỏe để thực hiện công việc tốt nhất.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *