Bao giờ chấm xong bài thi tốt nghiệp THPT 2022

Bao giờ chấm xong bài thi tốt nghiệp THPT 2022 là vấn đề mà không chỉ các bạn thí sinh quan tâm mà còn là vấn đề mà các phụ huynh cũng rất nóng lòng muốn biết. Ghi nhận tình hình chấm thi là nội dung cần quan tâm trong tin tức ngày hôm nay (14/07/2022).

Bao giờ chấm xong bài thi tốt nghiệp THPT 2022

Bao giờ chấm xong bài thi tốt nghiệp THPT 2022

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Theo sát và cập nhật tình hình kỳ thi tốt nghiệp THPT thì cho tới ngày 13/07/2022 môn văn đã có bài thi đạt gần điểm tuyệt đối (9,5 điểm). Các địa phương đang ráo riết triển khai hạng mục chấm thi theo đúng đạt chuẩn quy định.

Tình hình chấm thi tốt nghiệp THPT hai ngày 12-13/07/2022

Ngày 12/07/2022 ông Nguyễn Hữu Độ (Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022) đã thực hiện dẫn đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT đến kiểm tra công tác chấm thi tại Quảng Nam và TP.Đà Nẵng. Đồng thời cùng thời điểm này thì ông Hoàng Minh Sơn (Thứ trưởng Bộ GD-ĐT) đang kiểm tra công tác chấm thi tại Hòa Bình và Bắc Giang.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tất cả các địa phương bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT từ ngày 09/07/2022. Cho tới ngày 13/04/2022 đã xuất hiện bài thi tự luận môn ngữ văn đạt điểm gần tối đa (9,5 điểm).

Tại tỉnh Bắc Giang thì bắt đầu chấm từ ngày 10/07/2022, Hòa Bình thì từ 11/07/2022. Cả 2 địa phương đều làm xong phách đối với chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm và đang thực hiện quét bài chấm thi trắc nghiệm.

Thông tin về quy định và giám sát quá trình chấm thi

Tại Hội đồng chấm thi tỉnh Hòa Bình, bà Bùi Thị Kim Tuyến (Giám đốc Sở GD&ĐT) việc chuẩn bị phòng bảo quản đề thi, bài thi đều đảm bảo theo đúng quy định (tủ đựng đề thi, bài thi riêng, có khóa, camera giám sát, lưu điện…), có kế hoạch cử người trực 24/24 giờ.

Tất cả các phòng chấm thi và bảo quản bài thi đều phải có camera an ninh giám sát (không có kết nối Internet) thực hiện ghi hình toàn bộ hoạt động trong phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Có bố trí bộ lưu điện dự phòng, dung lượng lưu trữ tối thiểu là 21 ngày; Bố trí 2 tủ bảo quản bài thi; bố trí 1 thùng để điện thoại và vật dụng cá nhân không được phép mang vào phòng chấm bài thi; có đủ các thiết bị phòng chống cháy, nổ; có phương án phòng chống lụt, bão.

Tại Hội đồng chấm thi tỉnh Bắc Giang, ông Tạ Việt Hùng (Giám đốc Sở GD&ĐT) cho hay Sở đã phối hợp cùng với công an tỉnh kiểm tra kỹ thuật các thiết bị phục vụ chấm bài thi trắc nghiệm, thực hiện kiểm tra công tác phòng chống cháy, nổ tại khu vực chấm thi và khu vực bảo quản bài thi và có phương án bảo đảm an ninh trật tự quanh khu vực chấm thi, có bố trí các cán bộ phòng PA03 Công an tỉnh trực 24 giờ/ngày.

Ban chấm thi tự luận (môn Văn) đã tiến hành chấm riêng. Đến hôm nay đã có bài thi bị điểm liệt là 0 điểm. Bà Hải thông tin bài thi này thí sinh chỉ viết đúng 5 từ.

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Theo kế hoạch, các địa phương phải công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào ngày 24/07/2022.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *