Hà Nội có 181 thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia 2017 – 2018

181 thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017 – 2018 là những em xuất sắc nhất được lựa chọn qua hai vòng thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố.

Thành lập đội tuyển tham dự HSG quốc gia

Hà Nội có 181 thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia 2017 – 2018

Thông tin ban tư vấn Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, sáng 5/1 vừa qua, 181 học sinh THPT xuất sắc của thủ đô Hà Nội được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi học sinh giỏi quốc gia năm 2017-2018 đã đến dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Đội tuyển sẽ tham dự thi học sinh giỏi quốc gia ở 12 môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tin học, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Trung.

Xem thêm: Ấn định lịch thi học sinh giỏi thpt quốc gia năm 2018

Với hoạt động học sinh giỏi cũng là một thế mạnh đối với Thủ đô Hà Nội so với các tỉnh thành khác. Các em vừa có năng khiếu, vừa có sự đam mê và sự chuẩn bị tích cực của các thầy cô giáo.181 học sinh THPT xuất sắc của thủ đô Hà Nội là những em tiêu biểu nhất được chọn lọc vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2017-2018.  Phát huy truyền thống hiếu học, hy vọng các em sẽ thành công và mang về nhiều vinh quang rực rỡ cho trường và ngành giáo dục thủ đô.

Hà Nội có 181 thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia 2017 – 2018

Tất cả 181 học sinh sẽ học tập, ôn luyện theo hình thức tập trung, ở nội trú tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam từ nay đến ngày tham dự kì thi.

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, kỳ thi sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/1/2018 với phần thi viết, thi lập trình, thi nói và thi thực hành ở các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, cụ thể:

• Ngày 11-1 thi viết các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.
  • Ngày 12-1 thi viết các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn tiếng Anh, tiếng Pháp và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.
  • Ngày 13-1 thi thực hành các môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Nguồn: thptquocgia.org