Hà Nội: 510 giảng viên ĐH giám sát coi thi tốt nghiệp THPT

Mặc dù không được trực tiếp trông thi như các năm trước nhưng Bộ Giáo dục vẫn sử dụng 510 Giảng viên Đại học từ 4 cơ sở giáo dục đại học giám sát coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020.  

Hà Nội: 510 giảng viên ĐH giám sát coi thi tốt nghiệp THPT

Đây được xem là điểm khác biệt so với kỳ thi tốt nghiệp năm 2019. Ban tư vấn tuyển sinh cũng liên tục cập nhật về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đến các bạn thí sinh.

Phân công 510 cán bộ giảng viên Đại học giám sát coi thi tốt nghiệp ở Hà Nội

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thông tin về việc Bộ GD&ĐT đã phân công 510 cán bộ đến từ Hà Nội giám sát coi thi. Để đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ thi, Bộ GD&ĐT đã có quyết định phân công cơ sở giáo dục đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các Sở GD&ĐT. Ngoài ra, Bộ cũng đã chuẩn bị lực lượng gồm có 7010 người, bao gồm cả lực lượng dự phòng đến từ 130 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác coi thi tại các địa phương. Tại Hà Nội, có gần 80.000 thí sinh đăng kí dự thi kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Sở GD&ĐT Hà Nội đã bố trí 143 điểm thi, 3336 phòng thi trên toàn TP.Hà Nội.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục đại học được Bộ GD&ĐT phân công tham gia các đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội bao gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN), Trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN), Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN). Theo đó, tổng số cán bộ, giảng viên của các đơn vị được điều động là 510 người để tham gia giám sát coi thi tại địa bàn Hà Nội. Trước thông tin này, các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng kỳ thi năm nay sẽ cực kỳ nghiêm túc và an toàn.

Phân công 510 cán bộ giảng viên Đại học giám sát coi thi tốt nghiệp ở Hà Nội

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay diễn ra trong 2 ngày, 9 và 10/8/2020

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn của cán bộ, giảng viên trước khi lựa chọn, lập danh sách đi giám sát coi thi tốt nghiệp. Các Sở GD&ĐT có trách nhiệm phối hợp với các trường được Bộ GD&ĐT giao đến làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại hội đồng thi của Sở GD&ĐT, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế để các em thí sinh có thể yên tâm thực hiện bài thi. Thông tin được cập nhật lên trang tin giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Được biết, theo kế hoạch của Bộ thì Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8 tới. Cả nước có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 13.500 thí sinh so với năm trước. Theo thông tin từ ông Phạm Quốc Toản – Trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội), Hà Nội đã quyết định ban hành kế hoạch công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn thành phố trong đó đảm bảo theo đúng các quy chế của Bộ GD&ĐT.

Chính vì thế, các bạn thí sinh cần chú ý tập trung ôn tập, làm bài để có được một kết quả thi tốt nhất.

Nguồn thptquocgia.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *