Giật mình với những tiện ích khi áp dụng Zalo vào trường Đại học

ĐH Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM trở thành trường tiên phong trong việc sử dụng Zalo như một kênh quan trọng để tương tác với sinh viên.Điều này giúp sinh viên có thể dễ dàng gửi và nhận những thông báo tức thời.

Giật mình với những tiện ích khi áp dụng Zalo vào trường Đại học

Giật mình với những tiện ích khi áp dụng Zalo vào trường Đại học

Trường Đại học đầu tiên thông báo lịch học, kết quả thi bằng Zalo

Theo thông tin mà Ban Truyền thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được thì, Zalo có thể coi là một trong những mạng xã hội lớn nhất Việt Nam hiện nay, được rất nhiều người truy cập hàng ngày hàng giờ, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Trường Đại học Công nghệ – Thông tin sử dụng ứng dụng Zalo trong việc thông báo thông tin đến sinh viên. Theo đó, Sinh viên của trường có thể sử dụng Zalo để theo dõi những thông tin cập nhật mới nhất mà trường thông báo, tìm kiếm thời khóa biểu học, phòng học, điểm thi… Để có thể nhận tin nhắn thông báo qua Zalo, sinh viên chỉ cần quét QR code được dán trên các poster trong sân trường hoặc bấm “Quan tâm” Official Account của ĐH Công nghệ Thông tin. Hệ thống sẽ tự động nhận diện thông qua số điện thoại. Thay vì như trước đây, sinh viên phải thường xuyên truy cập vào website của Nhà trường để theo dõi thông tin, điều này gây mất rất nhiều thời gian mà đôi khi sinh viên còn bỏ lỡ những thông tin quan trọng, làm ảnh hưởng đến học tập của sinh viên.

Trưởng phòng Dữ liệu và CNTT, Trường ĐH Công nghệ Thông tin Thạc sĩ Nguyễn Đình Khương cho biết, hiện nay việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh đã và đang là xu hướng chung. Chính vì thế trường đã tận dụng xu hướng này, kết hợp cùng Zalo trong việc cung cấp hoặc tra cứu thông tin cho sinh viên sao cho thật tiện ích, nhanh chóng, chính xác.

“Thực tế thì những thông tin mà sinh viên muốn tra cứu đều có thể tìm thấy trên trang web của trường. Tuy nhiên khi đưa Zalo vào sử dụng thì sinh viên có thêm kênh để tương tác, tìm kiếm”, Thầy Khương cho biết.

Trước đó, trường đã tìm hiểu, khảo sát ý kiến sinh viên và nhận được nhiều phản hồi tích cực nên trường đã đưa vào triển khai việc thông báo lịch học, điểm thi… trên Zalo.

Trường Đại học đầu tiên thông báo lịch học, kết quả thi bằng Zalo

Trường Đại học đầu tiên thông báo lịch học, kết quả thi bằng Zalo

Ứng dụng zalo đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả cao

Chính vì tính tiện lợi của zalo mà việc ứng dụng Zalo trong giao tiếp của trường ĐH CNTT đã nhận được phản hồi tích cực từ phía nhà trường lẫn sinh viên.

Các bạn sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Công nghệ thông tin cho biết, với Zalo thì chỉ việc cài đặt chức năng thông báo khi có tin nhắn và thoải mái làm các việc khác mà không lo bỏ lỡ các thông tin quan trọng từ phía nhà trường trong ngày hôm đó và việc nhận thông tin qua Zalo giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì sinh viên hiện nay dùng zalo thường xuyên.

Để bảo mật thông tin, trường chỉ cho phép tra cứu và nhận thông tin khi sinh viên sử dụng số điện thoại trùng với số điện thoại đã đăng ký trong bản lý lịch tại trường.

“Zalo đã trở thành kênh thông tin chính thống của trường và chúng tôi thấy đó là kênh thông tin hiệu quả”. Theo thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Công nghệ thông tin, trong tương lai, rất có thể sinh viên sẽ được đăng ký môn học trực tiếp trên Zalo. Đồng thời, nhà trường dự kiến mở rộng việc ứng dụng để làm kênh tương tác với phụ huynh. Thầy Vũ Đức Lung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết.

Thầy cũng khẳng định: “ĐH Công nghệ Thông tin sẽ mở rộng hợp tác tác với Zalo để không chỉ sinh viên mà phụ huynh cũng có thể nhận được tin nhắn thông báo từ trường, giúp họ nắm tình hình học tập của con mình dễ dàng hơn”.

Với tính tiện lợi và mức độ phổ biến của Zalo thì hy vọng rằng, sau Trường Đại học Công nghệ thông tin sẽ có nhiều trường sử dụng ứng dụng này để tăng tương tác với sinh viên.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *