Công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT ở TP Hà Nội

Thứ trưởng Bộ  GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại thành phố Hà Nội.

Công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT ở TP Hà Nội

Công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT ở TP Hà Nội (Ảnh minh họa)

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, toàn thành phố có 97.524 thí sinh dự thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã bố trí 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng. Ngày 1/7/2022, Đoàn công tác đã kiểm tra các điều kiện phục vụ kì thi, làm việc với ban chỉ đạo thi; kiểm tra khu vực in sao đề thi với ban chỉ đạo thi thành phố Hà Nội.

Các điểm thi đã sẵn sàng triển khai kì thi an toàn và nghiêm túc

Các điểm thi đã phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo đáp ứng kịp thời về y tế, an ninh đảm bảo, điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu thực tế tại điểm thi tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh tham gia kì thi THPT năm 2022. Phòng thi được chuẩn bị và khử khuẩn sạch sẽ, hệ thống điện và ánh sáng được đảm bảo;  có thêm phòng thi dự bị phục vụ trường hợp phát sinh; có phòng bảo quản đề thi đúng quy định; có phòng họp để phục vụ công tác triển khai kì thi…Xung quanh nơi tổ chức kì thi sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn và lưu thông trong khu vực được thông suốt và đúng quy định.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được đảm bảo và chú trọng. Các điểm thi tốt nghiệp THPT đều có phòng cách ly y tế; Cán bộ y tế luôn túc trực tại điểm thi, thực hiện đầy đủ bước khử khuẩn và phân luồng thí sinh ngay từ khi bước vào điểm thi; đảm bảo giãn cách và xử lý y tế các vấn đề phát sinh hiệu quả theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, việc bố trí và phân công nhân sự để thực hiện công tác tổ chức và hỗ trợ tại điểm thi đã lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo kì thi diễn ra nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Phân công các ban ngành chức năng, triển khai nhiệm vụ tới từng cá nhân phục vụ cho kì thi một cách cụ thể, đúng người đúng việc, giao phó trách nhiệm để đạt hiệu suất cao nhất cho công tác tổ chức kì thi THPT.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra

Thông tin ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, tại cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội, các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia đã có những trao đổi, lưu ý nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đề đảm bảo an toan tại các điểm thi, thông tin tổ chức và điểm in sao đề thi được tổ chức chặt chẽ theo đúng quy định.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã ghi nhận công tác chuẩn bị kì thi tốt nghiệp THPT của thành phố Hà Nội rất nghiêm túc và có chất lượng. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh cần phải tuyên truyền và quán triệt sâu sắc hơn nữa về mục đích của kì thi và các yêu cầu trước – trong – và sau khi tham gia kì thi để đảm bảo chặt chẽ và những tình huống không mong muốn thì các thiết bị công nghệ cao; Đồng thời việc chuẩn bị kĩ điều kiện về CSVC và đội ngũ giao viên đảm bảo số lượng, chất lượng. Tổ chức kì thi là công tác cần có sự phối hợp giữa nhiều cơ quan, do đó Thứ trưởng đề nghị cần có kế hoạch tổng thể chi tiết, phân công đúng người đúng việc, chỉ đạo quyết liệt, phối hợp nhịp nhàng đảm bảo tinh thần tổ chức kì thi chất lượng, cập nhật báo cáo liên tục để phát hiện và phòng ngừa khi có vấn đề xảy ra.

Đinh Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *