Gần 93.000 nguyện vọng chưa thanh toán lệ phí xét tuyển: Bộ GD-DT sẽ cho nộp bổ sung

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc thời gian quy định có 97% tổng số NV (nguyện vọng) đăng ký xét tuyển đại học năm 2022 đã được thanh toán trực tuyến.

Gần 93.000 nguyện vọng chưa thanh toán lệ phí xét tuyển

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur  cho biết Bộ Giáo dục đang tạo điều kiện thuận lợi cho sĩ tử, mặc dù tới 17h00 ngày 31 tháng 8 là hạn cuối cùng thanh toán trực tuyến, nhưng Hệ thống đã kéo dài thời gian mở tới 17h00 ngày 4 tháng 9.

Đối với các sĩ tử chưa tiến hành thanh toán trực tuyến, trước ngày kết thúc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi đồng loạt tin nhắn để nhắc nhở sĩ tử tiến hành. Ngoài ra, trước và trong quá trình tổ chức thanh toán lệ phí trực tuyến, một số kênh truyền thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cổng Thông tin điện tử, Fanpage) đã cập nhật liên tục một số thông tin về thời gian để sĩ tử nắm biết và tiến hành.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, số NV đã tiến hành thủ tục thanh toán trực tuyến đạt 97% tổng số NV đăng ký xét tuyển đại học.

Tiếp tục quy trình xét tuyển theo đúng kế hoạch đề ra

Trên cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển của sĩ tử trên Hệ thống, từ ngày 4 tháng 9, một số cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu NV đăng ký xét tuyển (bao gồm cả một số sĩ tử đã nộp lệ phí xét tuyển và một số sĩ tử chưa nộp lệ phí đăng ký xét tuyển) để tiếp tục tiến hành quy trình xét tuyển theo kế hoạch tuyển sinh Đại học 2022.

Do năm đầu tiên sĩ tử còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến, nên một số sĩ tử chưa nộp lệ phí xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án để tạo điều kiện cho sĩ tử tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để sĩ tử mất cơ hội xét tuyển.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết có 616.522 tháng 941.759 sĩ tử đã đăng ký xét tuyển nhập NV lên hệ thống. Tổng số NV được nhập lên là 3.098.730. Như vậy, còn 3% số NV chưa được thanh toán lệ phí tương đương với gần 93.000 NV. Trong khi đó, Bộ cho biết trung bình mỗi sĩ tử đăng ký 5,03 NV, như vậy khoảng gần 18.500 sĩ tử chưa thanh toán lệ phí xét tuyển.

Giải thích về việc vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tục thay đổi lịch và quy định nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến, Bộ cho biết ban đầu, thời gian dự kiến tiến hành nộp lệ phí thanh toán xét tuyển trực tuyến từ ngày 21 tháng 8 tới ngày 28 tháng 8 với việc phân luồng theo 3 nhóm tỉnh tháng thành phố; tuy nhiên do sự cố kết nối với nền tảng thanh toán trực tuyến (Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo kịp thời, rộng rãi về sự cố này).

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – địa chỉ uy tín chất lượng trong đào tạo Cao đẳng Y dược.

Cán bộ tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ, trong thời gian tổ chức thanh toán trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số đơn vị đã hỗ trợ tối đa sĩ tử, tiếp nhận và giải đáp kịp thời các phản ánh của sĩ tử trong quá trình thanh toán trực tuyến. Một số sai sót sẽ được giải quyết sau khi một số kênh thanh toán, ngân hàng hoàn thành việc đối soát, bao gồm cả việc hoàn trả cho các sĩ tử đã trả tiền hai lần.

Mặc dù tiến hành phân luồng và mở dần hệ thống thanh toán theo 6 nhóm tỉnh tháng thành phố, song đối với các nhóm địa phương đã được mở hệ thống, sau thời gian phân luồng, hệ thống không đóng mà vẫn tiếp tục mở để sĩ tử tiến hành nộp lệ phí xét tuyển bình thường.

Nguồn: Tổng hợp bởi thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *