Bộ GD&ĐT mở lại hệ thống nộp lệ phí xét tuyển đại học năm 2022

Theo đó, hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến sẽ được mở lại từ ngày 10 đến 17h ngày 13/09 để các thí sinh hoàn lệ phí xét tuyển đại học năm nay

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, Bộ GD&ĐT cho biết tiếp tục mở lại hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến trong bốn ngày từ 10 -13/09. Đây là lần thứ ba, Bộ mở lại cổng thanh toán, tại vì còn khoảng 3% tổng số nguyện vọng chưa được thí sinh thanh toán. Hai lần trước đó là từ 23/8 đến 31/8 và sau đó kéo dài đến ngày 4/9.

Cùng với đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã gửi đồng loạt tin nhắn để nhắc nhở những thí sinh chưa thanh toán. Dù còn thí sinh chưa làm bước này, các trường đại học vẫn tải dữ liệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển của các em lên hệ thống để tiếp tục quy trình xét tuyển.

Năm 2022 là năm đầu tiên ngành giáo dục tổ chức thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến. Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước.

Theo tổng hợp thì có khoảng 620.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học. Theo kế hoạch, từ ngày 10/09, các trường tải danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển theo mọi phương thức lên hệ thống xét tuyển.

Cùng lúc đó, hệ thống sẽ lọc bỏ những thí sinh đã đỗ nguyện vọng cao hơn vào trường khác khỏi danh sách dự kiến, sau đó gửi lại kết quả cho các trường. Quy trình “lọc ảo” này sẽ được lặp lại sáu lần, mỗi ngày một lần và hoàn thành vào 15/09.

Danh sách cuối cùng được hệ thống của Bộ trả về các trường được coi là bản chính thức. Các trường đại học không được điều chỉnh danh sách này.

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, đến trước 17h ngày 17/09, các trường công bố kết quả trúng tuyển chính thức trên các kênh thông tin truyền thông của mình, nếu chưa đủ chỉ tiêu sẽ được tuyển bổ sung từ tháng 10 đến tháng 12.

Đối với thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trước 30/09 theo hình thức trực tuyến. Nếu có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung, các em thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các trường.

Tổng hợp thông tin từ: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *