Gần 90% bạn đọc đồng ý bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Từ đề xuất của một nhà giáo về việc bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tổ chức một kỳ thi tuyển sinh Đại học toàn quốc, báo Tuổi Trẻ Online đã nhận được gần 1.000 lượt bình chọn về vấn đề trên.

Gần 90% bạn đọc đồng ý bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Gần 90% bạn đọc đồng ý bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Theo khảo sát, có đến 900 bạn đọc được hỏi có đồng tình với đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT hay không, thì theo dữ liệu từ nhóm người này đã có đến 90% đồng ý xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông như THCS và tổ chức một kỳ thi tuyển sinh Đại học toàn quốc.

Tách riêng mục đích của việc tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học

Chia sẻ từ bạn đọc Tạ Văn Quyết: “Về cá nhân tôi, tôi rất ủng hộ việc bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục và đào tạo nên tổ chức 1 kỳ thi Đại học riêng chỉ cho những bạn có nhu cầu nguyện vọng đi học Đại học. Về các công tác tổ chức kỳ thi thì do bộ phụ trách hết. Riêng tại các địa điểm thi thì giao cho các sở, những thí sinh thuộc địa phương nào thì sẽ dự thi tại địa phương đó.

Cha động viên con gái trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Độc giả Lê Thị Nhuần cho rằng nên xét công nhận kết quả tốt nghiệp THPT và giao lại việc tổ chức tuyển sinh cho chính các trường Đại học có nhu cầu tuyển dụng.

Cũng đồng tình với quan điểm hủy bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, tài khoản Đặng Văn Chung lại cho rằng nên tách thành 2 kỳ thi tách biệt. Nếu muốn chất lượng giáo dục chất lượng thì nên có hai kỳ thi riêng. Kỳ thi Đại học thì chỉ dành cho học sinh có điểm trung bình tốt nghiệp THPT học lực khá trở lên.

Đảm bảo công bằng cho các thí sinh

Phản đối ý kiến hủy bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT, bạn đọc Hoàng Thị Ngần cho rằng các trường Đại học vẫn lấy kết quả đầu vào bằng kỳ thi tốt nghiệp THPT như hiện nay là công bằng.

Với tư cách là một giáo viên, bạn đọc tên Huấn bày tỏ mối quan ngại về việc hủy bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo chia sẻ, Huấn cho rằng sẽ rất tốn kém và mất thời gian cho thí sinh và gia đình khi có nhu cầu thi vào nhiều trường Đại học trong TH  nếu giao cho từng trường Đại học tổ chức một kỳ thi riêng biệt. Cần nâng cao chất lượng các kỳ thi để đảm bảo tính công bằng, kỳ thi hết môn, kỳ thi kết kỳ, kỳ thi tốt nghiệp. Tất cả đều phải thật nghiêm ngặt để đảm bảo tính công bằng cho tất cả thí sinh.

Có nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT không?

Có nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT không?

Giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Theo quan điểm cá nhân tôi cho thấy việc đang tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT như hiện nay là rất tốn chi phí. Nhưng nếu thực sự muốn bỏ đi kỳ thi tốt nghiệp THPT thì phải chuẩn bị được các khâu đánh giá học tập thật nghiêm túc và chuẩn chỉ. Như vậy sẽ lọc ngay được một lượng lớn các thí sinh chỉ có nhu cầu đỗ tốt nghiệp và đi làm phổ thông. Còn những thí sinh có nhu cầu nguyện vọng đi học Đại học sẽ có cơ hội tìm hiểu và chuẩn bị một tâm lý nghiêm túc thi tuyển hơn.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *