Dự đoán điểm sàn Đại học năm 2016 của chuyên gia giáo dục Qua thống kê điểm thi THPT Quốc gia năm nay, các chuyên gia giáo dục nhận định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào – điểm sàn Đại học năm 2016 có thể sẽ giảm. Cao đẳng Dược Hà Nội học Trường Quân đội dễ xin việc? Chỉ tiêu các Trường Đại học năm 2016
Dự đoán điểm sàn Đại học năm 2016 của chuyên gia giáo...

Dự đoán điểm sàn Đại học năm 2016 của chuyên gia giáo dục

920
CHIA SẺ

Qua thống kê điểm thi THPT Quốc gia năm nay, các chuyên gia giáo dục nhận định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào – điểm sàn Đại học năm 2016 có thể sẽ giảm.

ky-thi-thpt-quoc-gia-dien-ra-thanh-cong

Các chuyên gia dự đoán điểm sàn Đại học năm 2016 có thể giảm.

Điểm sàn năm nay có thể giảm.

Theo dự kiến ngày 28/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào – điểm sàn Đại học, Cao đẳng 2016.

Trước đó, ngày 26/7, Bộ đã công bố phổ điểm 8 môn thi THPT Quốc gia và phổ điểm các khối thi truyền thống (A, A1, B, C, D).

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Nông lâm TP.HCM, TS Trần Đình Lý cho biết, nếu căn cứ và phổ điểm các môn thi thì có thể điểm sàn, điểm chuẩn năm 2016 giảm.

Cũng theo vị này, những tổ hợp khối thi như A, B có thể ở mức sàn 15 điểm và không dưới 14 điểm cho những tổ hợp có phổ điểm thấp hơn (A1, D1…).

Phó Phòng đào tạo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn cũng nhận định điểm sàn năm nay có thể bằng hoặc giảm nhẹ so với năm 2015.

Trước đó, trao đổi với Dân trí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết mức điểm trung bình năm nay có thể cao hơn năm ngoái. Điều này giúp các trường tuyển sinh dễ dàng hơn.