Dự đoán điểm chuẩn 2022: Khối ngành Y dược giảm nhẹ  

Một số cán bộ tuyển sinh Y Dược cho rằng, năm nay, điểm chuẩn các trường khối ngành Y dược giảm nhẹ, ngành hot khối kinh tế có thể tăng 0,5 cho đến 1 điểm.

Dự đoán điểm chuẩn 2022: Khối ngành Y dược giảm nhẹ  

Phân tích phổ điểm từ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, giảng viên ngành Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, năm nay, với khối Kinh tế thì khó dự đoán hơn, do các trường dùng quá nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, và thí sinh lại không được xác nhận trúng tuyển sớm, do đó có thể có nhiều diễn biến khó lường.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược có khả năng hạ nhiệt hơn so với năm 2021

“Theo tôi thì sẽ có sự phân hóa, các nhóm ngành hot, “thời thượng”, được nhiều thí sinh quan tâm như Logistic, Kinh doanh/Kinh tế quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Tài chính – Ngân hàng, Đại học sẽ có điểm chuẩn tương đương năm 2021 hoặc tăng rất nhẹ (chừng 0,25 cho đến 0,5 đểm tùy trường), còn các ngành ít sôi động thì điểm chuẩn sẽ giảm nhẹ khoảng 0,5 cho đến 1,0 điểm”- cán bộ tuyển sinh Y Dược nhận định.

Cũng theo cán bộ tuyển sinh Y Dược, nhiều trường Y hiện có những mã ngành xét tuyển kết hợp với chứng chỉ IELTS. Năm nay do thí sinh có nhiều thời gian chuẩn bị cho chứng chỉ tiếng Anh hơn nên độ chênh lệch điểm chuẩn giữa xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp và xét tuyển kết hợp với IELS sẽ thu hẹp lại, khả năng không lệch quá 1 điểm.

“Nhìn chung khối ngành Y Dược, điểm chuẩn nhiều khả năng sẽ giảm nhẹ, dao động trong khoảng 0,5 cho đến 0,75 điểm”- cán bộ tuyển sinh Y Dược nhận định.

Điểm chuẩn vào các trường khối Y, Dược: Có thể cao nhất hơn 28 điểm

Dự đoán điểm chuẩn trường Đại học Dược Hà Nội năm nay, cán bộ tuyển sinh Y Dược cho rằng điểm chuẩn các ngành dao động từ 23,5 đến 26,5 tùy ngành.

Dự đoán điểm chuẩn trường Đại học Y Dược TP.HCM năm nay, cán bộ tuyển sinh Y Dược cho rằng điểm chuẩn các ngành dao động từ 21 đến 27,9 tùy ngành.

Dự đoán điểm chuẩn trường Đại học Y Dược Huế năm nay, cán bộ tuyển sinh Y Dược cho rằng điểm chuẩn các ngành dao động từ 16 đến 27,1 tùy ngành.

Dự đoán điểm chuẩn trường Đại học Y Dược Thái Bình năm nay, cán bộ tuyển sinh Y Dược cho rằng điểm chuẩn các ngành dao động từ 21 đến 27,3 tùy ngành.

Dự đoán điểm chuẩn trường Đại học Y Hà Nội năm nay, cán bộ tuyển sinh Y Dược cho rằng điểm chuẩn các ngành dao động từ 22,3 đến 28,35 tùy ngành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Lựa chọn học Cao đẳng Y Dược là quyết định đúng đắn cho thí sinh năm nay

Lựa chọn học Cao đẳng Y Dược là một quyết định đúng đắn và mang tính quyết định tương lai của các bạn. Với tình yêu và đam mê với ngành Y dược thì không phải ai cũng có thể đỗ Đại học Y Dược, vì vậy học Cao đẳng Y Dược là sự lựa chọn đúng đắn và chính xác đối với các bạn trượt đại học chuyên ngành Y Dược hiện nay.

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh 5 mã ngành Cao đẳng Y Dược như sau:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301);
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303);
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602);
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược vui lòng lựa chọn ngành nghề và tiến hành click vào đăng ký trực tuyến để được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên hệ tư vấn ngay!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *