Thí sinh phải hoàn thành lệ phí xét tuyển trực tuyến trước 17h ngày hôm nay

Theo thời gian thanh toán lệ phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến mà Bộ GD-ĐT đã công bố trước đó, tất cả các thí sinh phải hoàn thành nghĩa vụ đến trước 17h hôm nay (ngày 31/08/2022).

Trước 17h ngày hôm nay thí sinh phải nộp xong lệ phí xét tuyển

Thí sinh phải hoàn thành lệ phí xét tuyển trực tuyến trước 17h ngày hôm nay

Thông tin cập nhật từ Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Theo sự phân luồng và phân chia thời gian các thí sinh thực hiện nghĩa vụ thanh toán lệ phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, các thí sinh thuộc các tỉnh/thành phố: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, TP Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau sẽ phải hoàn thành nghĩa vụ nộp lệ phí xét tuyển đến trước 17h ngày 31/08/2022.

Sau khi kết thúc thời gian các thí sinh thanh toán lệ phí xét tuyển, theo lịch trình công bố của Bộ, từ ngày 01/09 – 17/09 các cơ sở đào tạo sẽ tải dữ liệu từ hệ thống xét tuyển và phối hợp sàn lọc, xử lý nguyện vọng xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 17/09. Những thí sinh trúng tuyển đợt 1 sẽ phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống trước 17h ngày 30/09/2022.

Các cơ sở đào tạo có thể tổ chức các đợt tuyển sinh bổ sung, bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12/2022. Những thí sinh có nhu cầu đăng ký các đợt xét tuyển bổ sung sẽ thực hiện theo đề án tuyển sinh ĐH – CĐ được đăng tải trên cổng thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo.

Hơn 50% giao dịch thanh toán được thực hiện thành trên trên Momo

Momo thực hiện thành công hơn 50% giao dịch thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến

Để đảm bảo hệ thống giao dịch thông suốt, tránh quá tải cho hệ thống, Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến với 15 phương thức bao gồm ngân hàng, ví điện tử trên các cổng phương tiện truyền thông, công chúng trên cả nước.

Kể từ ngày 24/08 đến 17h ngày 29/08/2022 (sau 6 ngày) Bộ Giáo dục và Đào tạo mở cổng thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, đã có hơn 80% thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ (~342.000 thí sinh) thanh toán lệ phí thành công trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Bộ. Trong đó, có hơn ½ giao dịch (tương đương hơn 172.000 giao dịch) được thực hiện qua kênh thanh toán Momo.

Hiện tại kênh thanh toán Momo đang liên kết trực tiếp với 32 ngân hàng, cổng thanh toán NAPAS và các thẻ quốc tế, thủ tục thực hiện giao dịch nhanh chóng, chính xác và hỗ trợ quét mã QR, thanh toán giúp cho người thân, bạn bè,… Đồng thời, không giới hạn số tiền thanh toán. Chính vì vậy đây là một kênh thanh toán được các thí sinh và phụ huynh lựa chọn trong lần đầu tiên thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến năm nay.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *