Điều kiện để thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT 2022

Bộ GD-ĐT quy định về điều kiện được công nhận tốt nghiệp THPT chỉ khi thí sinh đạt điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên và không môn thi nào bị điểm liệt (1 điểm) thì đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp.

Điều kiện để thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022

Điều kiện để thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Bộ Giáo dục và Đào tạo có quy định về điều kiện để thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 là: Thí sinh phải tham gia dự thi đủ các môn thi (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Tổ hợp KHTN hoặc KHXH), trong suốt quá trình thi không vi phạm quy chế. Tất cả các bài, môn thi của thí sinh phải đạt trên 1 điểm và điểm xét tốt nghiệp phải từ 5 trở lên.

Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT cụ thể như sau

Trường hợp thí sinh là học viên GDTX và không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và học theo hình thức tự học có hướng dẫn. Nếu mà được xét đặc cách theo quy định thì không cần phải có điều kiện về xếp loại hạnh kiểm. Việc bảo lưu điểm thi theo quy định được áp dụng với những thí sinh đã tham gia dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Đối với những thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng lại không có điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định. Trong trường hợp này chỉ dùng điểm thi của các bài thi theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp thí sinh vừa có Giấy chứng nhận nghề hoặc vừa có Bằng tốt nghiệp trung cấp thì thí sinh chỉ được dùng một trong hai loại giấy tờ trên để được cộng điểm khuyến khích. Nếu thí sinh đó có nhiều Giấy chứng nhận nghề hoặc Bằng tốt nghiệp trung cấp theo quy định thì cũng chỉ được cộng điểm khuyến khích đối với 1 Giấy/Bằng có kết quả cao nhất thôi.

Chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học được quy định tại khoản 3 điều 40 quy chế thi là chứng chỉ được cấp theo quy định của Bộ GDĐT. Còn điểm khuyến khích đối với các chứng chỉ này thì được bảo lưu trong toàn cấp học và sẽ được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thông tin duyệt tốt nghiệp THPT năm 2022

Căn cứ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về duyệt tốt nghiệp THPT cụ thể hồ sơ duyệt công nhận tốt nghiệp THPT bao gồm:

  • Bản ghi thông tin xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2022
  • Danh sách các thí sinh được đề nghị công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2022
  • Danh sách và hồ sơ các thí sinh được đặc cách, miễn thi, được tốt nghiệp THPT do phúc khảo hoặc giải quyết khiếu nại về hồ sơ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Đĩa CD chứa thông tin dữ liệu thi
  • Những biên bản liên quan khác
  • Và các loại hồ sơ khác theo hướng dẫn hằng năm của Bộ GDĐT

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Theo thông báo thì 24/07/2022 tất cả các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ có kết quả thi. Vậy là chỉ sau đó ít ngày các em sẽ có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT 2022 để làm hồ sơ tốt nghiệp hoặc sử dụng để đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *