Điểm thay đổi “Mấu chốt” mà các thí sinh không thể bỏ qua trong năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến rất gần, việc nắm được những điểm thay đổi mấu chốt trong Kỳ thi sẽ giúp các thí sinh tăng khả năng trúng tuyển.

Điểm thay đổi “Mấu chốt” mà các thí sinh không thể bỏ qua trong năm 2018

Điểm thay đổi “Mấu chốt” mà các thí sinh không thể bỏ qua trong năm 2018

Để giúp các thí sinh có thêm những thông tin để có thể chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tổng hợp lại những điểm mới trong Kỳ thi năm nay để các thí sinh tham khảo.

Chương trình thi thay đổi

Thạc sĩ Hóa học Nguyễn Thị Thu hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 phổ kiến thức sẽ rất rộng, bao gồm cả trình lớp 11 và lớp 12 nhưng chủ yếu ở lớp 12. Đa số đề thi các môn sẽ bao hai phần: một phần thuộc khối kiến thức cơ bản, chiếm hơn 50%. Vì vậy việc ôn thật kỹ những kiến thức cơ bản sẽ giúp các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Theo đó, đề thi năm nay sẽ tăng số câu hỏi phân hóa để đảm bảo phân hóa tính phân hóa khi xét tuyển vào các Trường Đại học, Cao đẳng. Dự kiến tuần sau Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo. Các thí sinh có thể vào website của bộ tải đề thi – đáp án tham khảo để làm thi thử.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vẫn sẽ bao gồm 5 bài thi như Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Trong đó, thí sinh cần dự thi ba bài thi bắt buộc bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng là Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật.

Đối với những thí sinh thuộc hệ Giáo dục thường xuyên sẽ thực hiện 2 bài thi bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn và một bài thi tự chọn là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí).

Bộ sẽ có đề thi minh họa cho các thí sinh trong khoảng tuần tới

Bộ sẽ có đề thi minh họa cho các thí sinh trong khoảng tuần tới

Thay đổi đối tượng ưu tiên và dự kiến ngành Sư phạm sẽ có điểm sàn riêng

  • Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng

Những năm gần đây, nguồn nhân lực từ các trường cao đẳng, đại học ngành sư phạm không đồng đều dẫn tới tình trạng chỗ thiếu chỗ thừa giáo viên khi ra trường.Do vậy, để nâng cao chất lượng đầu vào và để phân bố việc làm đồng đều, Bộ GD&ĐT sẽ quy định điểm sàn riêng đối với các trường sư phạm từ năm 2018.

Đồng thời, nhiều chính sách đãi ngộ cũng sẽ được thực hiện đối với đội ngũ nhà giáo và những người học ngành sư phạm để tạo động lực và thu hút nhân tài hơn cho ngành này. Công tác tuyển sinh vẫn được thực hiện như năm 2017. Tuy nhiên, điểm mới là Bộ GD&ĐT sẽ rà soát lại hệ thống các trường sư phạm để ra chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp.

Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng

Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng

  • Thay đổi nhóm đối tượng và mức điểm cộng ưu tiên

Nhằm khắc phục những bất cập trong việc cộng điểm ưu tiên và mức điểm chuẩn ưu tiên cho các thí sinh vào các Trường Đại học, Cao đẳng, Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc, Bộ có đề án thay đổi mức điểm cộng ưu tiên cũng như nhóm đối tượng được cộng điểm ưu tiên, nhằm mang lại sự công bằng nhất cho các thí sinh.

Cũng trong năm tới, theo Nghị quyết 29-NQ/TW, Bộ GD&ĐT sẽ đổi mới phương thức tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo hướng giảm áp lực và tốn kém cho xã hội, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, khách quan, đánh giá đúng năng lực học sinh, làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các thí sinh đã nắm được những điểm mới trong Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2018 để tăng khả năng trúng tuyển của mình lên cao nhất.

Chúc các thí sinh thành công!

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *