Teen 2k cần phải nắm lòng 5 BÍ QUYẾT từ chuyên gia để đạt điểm cao môn Toán

Thí sinh sẽ hạn chế được những sai sót và có chiến thuật rõ ràng để ôn tập môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 nếu nắm được những bí quyết sau:

Teen 2k cần phải nắm lòng 5 BÍ QUYẾT từ chuyên gia để đạt điểm cao môn Toán

Teen 2k cần phải nắm lòng 5 BÍ QUYẾT từ chuyên gia để đạt điểm cao môn Toán

Bài thi môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ thi theo hình thức thi trắc nghiệm, với số lượng kiến thức nhiều, dàn trải. Nếu thí sinh không thực sự chủ động và có những phương pháp học tập hiệu quả thì khó lòng mà đạt điểm cao được – Thạc sĩ Đỗ Trường Giang hiện đang giảng dạy môn Toán tin tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Để giúp các thí sinh có thể hoàn thành tốt bài thi môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh nên thực hiện những bí quyết sau đây:

5 BÍ QUYẾT từ chuyên gia để đạt điểm cao môn Toán

Nắm được những phương án gây nhiễu trong đề thi trắc nghiệm: Bài toán trắc nghiệm khách quan thường có nhiều dạng, nhưng trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chỉ xuất hiện câu hỏi dạng lựa chọn 1 trong 4 phương án. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có một phương án đúng và 3 phương án còn lại là các phương án nhiễu, yêu cầu thí sinh chọn ra phương án đúng mà không cần trình bày các bước giải.

Nắm được những phương án gây nhiễu trong đề thi trắc nghiệm

Thí sinh cần nắm được những phương án gây nhiễu trong đề thi trắc nghiệm

Bạn Hồng Minh – cựu sinh viên chuyên Toán hiện đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, đối với các phương án nhiễu thường nằm ở hai dạng đó là nhiễu xa, nhiễu gần, đặc điểm của hai phương án này như sau:

  • Đối với phương án nhiễu xa: phương án này tách biệt với phương án đúng, thí sinh có thể loại bỏ ngay được đáp án này, ví dụ: đồ thị hàm bậc ba có 4 điểm cực trị.
  • Đối với phương án nhiễu gần: phương án này gần giống phương án đúng, có khả năng gây rối rất cao cho các thí sinh. Để loại được phương án này thí sinh cần phải có kiến thức cơ bản tốt và suy luận tốt cũng như lập luận và tìm điều kiện chặt chẽ.

Phân bố thời gian làm bài hợp lý: bài toán trắc nghiệm khách quan không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ, khó khăn lớn nhất mà các thí sinh phải trải qua chính là áp lực thời gian, bởi thí sinh phải vận dụng cả kiến thức và kỹ năng để tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Trong đề thi thường có ba dạng câu hỏi:

  • Câu hỏi dễ: thời gian làm bài là 1 phút
  • Câu hỏi trung bình: thời gian làm bài là 2 phút
  • Câu hỏi khó, cực khó: thời gian làm bài là 3,5 phút

Thí sinh nên phân bố thời gian thật tốt để tránh xa đà vào những câu hỏi khó mất nhiều thời gian để suy luận và làm bài. Để vượt qua tốt áp lực về thời gian thí sinh cũng nên tìm nhiều Đề thi – đáp án để làm quen trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

  • Mức độ câu hỏi và mật độ câu hỏi phân bố trong bài thi

Mức độ câu hỏi và mật độ câu hỏi phân bố trong bài thi

Mức độ câu hỏi và mật độ câu hỏi phân bố trong bài thi

  • Một số hướng chính giải bài thi trắc nghiệm môn Toán

Một số hướng chính giải bài thi trắc nghiệm môn Toán

Một số hướng chính giải bài thi trắc nghiệm môn Toán

Thí sinh cần có chiến thuật để làm bài hiệu quả: thí sinh nên làm một lượt cả bài, làm những câu dễ trước, chắc chắn về đáp án có thể khoanh luôn. Gặp câu khó, đừng quá mất thời gian mà hãy tạm bỏ qua và chuyển sang làm câu khác. Sau khi làm xong một lượt đề thi thì mới quay lại để làm tiếp câu đó. Cách làm này sẽ giúp thí sinh tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các thí sinh đã có thêm những kinh nghiệm để có thể ôn thi môn Toán một cách hiệu quả và đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *