Điểm sàn Đại học 2017: Không có nhiều thay đổi đột biến

Khi được hỏi về điểm sàn xét tuyển vào các trường đại học năm nay, nhiều chuyên gia khẳng định sẽ không có quá nhiều thay đổi so với mọi năm.

Điểm sàn dự kiến không thay đổi

Điểm sàn dự kiến không thay đổi

Với đề thi năm nay; điểm cao, điểm tuyệt đối sẽ không nhiều vì có những câu hỏi rất khó đòi hỏi thí sinh phải tư duy nhanh và nắm thật vững kiến thức mới có thể làm được.

Điểm sàn Đại học không có nhiều thay đổi.

Năm 2017 là năm đầu tiên các thí sinh dự thi có thể lấy kết quả của kỳ thi THPT để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Đây cũng là lần đầu tiên ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì các môn khác đều được thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm.Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ được các tỉnh công bố trước ngày 7/7 và chậm nhất đến ngày 17/7 thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi.

Mặc dù chưa có điểm thi chính thức nhưng các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định điểm sàn năm nay sẽ không có quá nhiều sự thay đổi. Do đó, các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm. Năm 2016 điểm sàn dùng để xét tuyển đại học là 15 điểm áp dụng cho tất cả các khối. Đây là tổng điểm của 3 môn thi THPT Quốc gia năm 2016 không nhân hệ số và chưa tính điểm ưu tiên. Mức điểm này cũng bằng với điểm sàn đại học năm 2015.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh sẽ có một mã đề thi riêng nhằm làm giảm tối đa các hiện tượng tiêu cực và gian lận trong phòng thi; tránh tình trạng học tủ, học lệch, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó, đề thi trắc nghiệm khách quan năm nay được máy tính lựa chọn và sắp xếp một cách ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi thi. Nếu thí sinh chỉ tích cùng một phương án thì rất có thể môn thi đó sẽ bị điểm liệt. Với đề thi năm nay; điểm cao, điểm tuyệt đối sẽ không nhiều vì có những câu hỏi rất khó đòi hỏi thí sinh phải tư duy nhanh và nắm thật vững kiến thức mới có thể làm được.

Quy chế cũng có quy định rất rõ việc chấm thi đối với môn Ngữ văn. Bài thi phải được chấm thành 2 vòng độc lập cùng chấm kiểm tra một tỉ lệ nhất định các bài thi đã được chấm dưới sự giám sát của thanh tra Bộ GD&ĐT để phát hiện sai lệch và điều chỉnh. Trong trường hợp điểm của thí sinh có sự chênh lệch rất lớn giữa các môn thi; Hội đồng thi sẽ chấm thẩm định lại.

Theo những thông tin mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa trước đó, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố điểm sàn xét tuyển Đại học vào ngày 14/7. Từ  ngày 15/7  đến 23/7, các thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng đã đăng ký. Chính vì thế, các thí sinh hãy suy nghĩ và phân tích thật kỹ để đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường duy nhất ở Hà Nội đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Xét nghiệm Y học đạt chuẩn mô hình Viện – Trường tuyển sinh năm 2017.

Trường sỡ hữu bệnh viện riêng để đào tạo đạt mô hình Viện – Trường với mục tiêu giảng dạy y lý gắn liền với y thuật. Năm nay, trường tuyển sinh 3 chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đăng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm đào tạo dưới hình thức tín chỉ trong thời gian 3 năm. Tất cả các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT đều có cơ hội theo học.

Với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, đầy tâm huyết; Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự tin mang đến cho sinh viên những bài giảng tâm huyết và quý báu về nghề. Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống phòng thực hành, phòng chức năng đầy đủ, đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế và những trang thiết bị y học hiện đại tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên thực tập, thực tế ngành y.

Nếu có nguyện vọng theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu của năm 2017.
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2017, hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ trước năm 2017.
  • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 04 ảnh 3×4.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sau khi hoàn thành; các thí sinh hãy gửi hồ sơ về địa chỉ của Nhà trường bằng cách nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *