Điểm chuẩn Đại học sẽ hạ xuống theo dự kiến 1 số Trường?

Theo như phổ điểm năm nay sẽ thấp chính vì thế điểm chuẩn đại học các Trường sẽ giảm theo phổ điểm năm 2016

ky-thi-thpt-quoc-gia-30

Điểm xét tuyển sẽ giảm hơn so với năm 2015 từ 0,5 điểm.

Theo nhận định của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GDĐT, năm nay lượng thí sinh dự thi giảm so với 2015 trong khi phổ điểm lại tương đương nên chắc chắn điểm xét tuyển sẽ giảm hơn so với năm 2015 từ 0,5 điểm.

Vì vậy, nếu thí sinh có điểm thấp hơn năm ngoái 0,5 điểm cần tham khảo điểm trúng tuyển năm trước để cân nhắc kĩ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển vì có thể điểm sẽ thay đổi ở thời gian cuối.

Trường ĐH Thủy lợi cho biết, phổ điểm thí sinh tập trung ở mức từ 4-8 điểm, nhiều nhất là 5-7 điểm. Với mặt bằng chung này, dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm 1-2 điểm.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng cho hay, điểm trúng tuyển vào các ngành, chương trình của trường năm nay sẽ giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm, đồng thời sẽ có sự phân tốp mạnh hơn giữa các ngành, chương trình so với năm 2015.

Trong khi đó, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2015 với tổng điểm 3 môn từ 18 trở lên. Tuy nhiên năm nay trường có thể chỉ đưa ra mức sàn là 17 điểm. Dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm từ 1 – 1,5 tùy theo ngành.

ky-thi-thpt-quoc-gia

Điểm chuẩn nhiều trường giảm mạnh

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng dự đoán điểm chuẩn có thể giảm mạnh từ 17 – 20 điểm xuống 15 – 18 điểm tùy ngành.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết các ngành năm ngoái điểm chuẩn cao sẽ có khả năng giảm nhẹ. Riêng nhóm ngành Y dược điểm chuẩn dự kiến sẽ vẫn giữ ở mức bằng năm ngoái là 17 điểm.

Theo dự đoán, điểm trúng tuyển của các trường tốp trên và tốp dưới sẽ không thay đổi nhiều so với năm 2015. Còn lại nhóm trường tốp giữa với điểm chuẩn dao động từ 19-20 sẽ có nhiều biến động, nhất là các ngành không phải nhóm tổ hợp môn truyền thống nhiều khả năng điểm sẽ giảm.

Theo toquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *