Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ giảm?

Theo thông tin tuyển sinh năm 2016 thì nhiều khả năng năm nay Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ lấy điểm chuẩn thấp hơn so với năm ngoái

ky thi thpt quoc gia 6

Dự kiến điểm chuẩn vào một số ngành của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2016 sẽ giảm

– Em muốn hỏi là 4 nguyện vọng trong nhóm GX đều tương đương nhau (Tức là nếu em trượt nguyện vọng 1 thì trường sẽ xét đến nguyện vọng 2,3,4 của em và không cộng 1.5 điểm) phải không ạ?

Các nguyện vọng không có sự chênh lệch về điểm, chỉ có ưu tiên thứ tự xét tuyển.

Em được điểm toán được khoảng 8.5 điểm. Liệu em có đỗ được vào KT23 không ạ?

Điểm chuẩn năm nay dự kiến sẽ nhiều khả năng giảm so với năm ngoái nên em có khả năng đỗ vào KT23. Chúc em thành công.

– Em đang có ý định thi vào ngành toán tin của nhà trường nhưng không biết ngành này hằng năm có tỉ lệ chọi cao không?.

Như năm 2015 điểm xét tuyển nhóm ngành Toán tin (KT23) là 8,08 điểm. Tỉ lệ chọi phụ thuộc vào lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành đó theo hàng năm. Vì vậy em có thể dựa vào điểm xét tuyển năm ngoái để đưa ra quyết định chọn cho mình phù hợp.

– Em muốn hỏi xem năm nay điểm chuẩn giảm khoảng mấy điểm đối với khối A?

Hiện các em chưa đăng ký nên chưa biết điểm chuẩn sẽ thế nào cho từng ngành. Tuy nhiên, có khả năng điểm chuẩn từng ngành năm nay sẽ giảm so với năm ngoái.

– Nếu em chỉ đăng kí 1 trường trong nhóm GX thì em vẫn đăng kí được một trường khác ngoài nhóm phải không?

Em có thể đăng ký một trường trong nhóm và 1 trường ngoài nhóm GX.

thpt quoc gia

– Em được 7,95 thì liệu có nộp được KT22 được không ạ ?

Điểm chuẩn vào KT22 năm ngoái là 8,7. Dự kiến năm nay điểm chuẩn sẽ giảm nhưng chưa có điểm chuẩn.

– Điểm năm nay của em được khoảng 21-22 có phải là thấp không ạ. Liệu năm nay điểm chuẩn các trường có giảm không ạ?

Có khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ giảm do đề thi năm nay có khó hơn và phân loại được thí sinh.

– Em muốn học ngành Hệ thống thông tin quản lý nhưng chưa biết chọn hệ nào. Các thầy cô cho em hỏi hệ kỹ sư, cử nhân kỹ thuật, cử nhân công nghệ khác nhau như thế nào ạ?

Hệ thống thông tin quản lý (thuộc nhóm ngành KT23) là hệ cử nhân. Sự khác biệt giữa hệ kỹ sư, CNKT, CNCN khác nhau:

Khác nhau lớn nhất là chương trình đào tạo và thời gian học

• Hệ kỹ sư chuyên về nghiên cứu chuyên sâu
  • Hệ CNKT chuyên về kỹ thuật
  • Hệ CNCN chuyên về hướng tìm hiểu và áp dụng các công nghệ hiện đang có vào hệ thống quản lý.

Em có thể tham khảo các thông tin về ngành nghề trong mục Các ngành tuyển sinh ĐHBKHN trên trang ts.hust.edu.vn (click vào từng ngành để có thông tin chi tiết)

– Năm nay em được khoảng 8,13 thì có khả năng đỗ vào KT31 không?

Điểm chuẩn vào các ngành năm nay dự kiến sẽ giảm so với năm ngoái. Vì thế, điểm khoảng 8,13 có khả năng đỗ vào KT31

– Em hỏi là có trường nào trong cụm GX lấy tổ hợp 3 môn Toán,Lý, Sinh không?

Dựa theo thông tin tuyển sinh của các trường thuộc nhóm GX thì không có trường nào trong nhóm lấy tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Sinh để xét tuyển.

– Em được khoảng 8,07 khối A và 8,41 khối B, em có thể đỗ được ngành nào?

Em có thể trúng tuyển vào hầu hết các nhóm ngành của trường.

– Em được tầm 24,5 điểm thì nên nộp ngành nào của Bách Khoa?

Với điểm như vậy em có thể nộp vào hầu hết các nhóm ngành của trường. Em nên nộp vào nhóm ngành em thích học.

ky thi thpt quoc gia 5

– Năm nay trường mình có cập nhật danh sách đăng kí để học sinh lựa nộp không?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường năm nay không được công bố cập nhật danh sách hay điểm chuẩn tạm thời.

– Điểm trúng tuyển là điểm của mã ngành minh đăng kí hay điểm chung của nhóm ngành.Ví dụ em đinh nộp vào KT23 ngành Toán tin thì mỗi ngành trong nhóm có một diểm trúng tuyển riêng hay có điểm chung cho cả mã ngành KT23?

Điểm chuẩn là điểm chuẩn của nhóm ngành. Ví dụ: KT23 sẽ chỉ có 1 điểm chuẩn. Việc phân ngành sau đó sẽ dựa vào nguyện vọng sinh viên và điểm học tập năm thứ nhất.

– Em được 21 điểm thì liệu có đỗ được khoa nào của trường không ?

Em có thể trúng tuyển vào các nhóm ngành: Kinh tế QL, Sư phạm kỹ thuật, Dệt may, CN vật liệu, các ngành của Chương trình đào tạo quốc tế.

– Em được từ 20-21 điểm thì không biết có ngành nào phù hợp ?

Với số điểm dự kiến của em em có thể tham khảo điểm xét tuyển năm 2015 trên trang ts.hust.edu.vn để đưa ra sự lựa chọn cho mình.

Ngoài ra em có thể tham khảo một số ngành bên chương trình đào tạo quốc tế hoặc vào website: sie.hust.edu.vn để có thêm thông tin.

– Em muốn hỏi liệu điểm chuẩn mã ngành CN1 năm nay có giảm so với năm ngoái không?

Điểm chuẩn các ngành năm nay có nhiều khả năng giảm so với năm ngoái.

Theo toquoc.vn

Xem thêm: https://thptquocgia.org