Điểm chuẩn đại học bách khoa Hà nội năm 2016 thấp hơn 2015?

Công tác chấm điểm thi THPT Quốc gia sắp hoàn thiện và cũng theo nhận định Ban tư vấn tuyển sinh ĐH Bách Khoa Hà Nội, điểm trúng tuyển năm nay có xu hướng giảm.

ki-thi-thpt-quoc-gia-nam-2016

Em được khoảng 24 điểm, điểm Toán được khoảng 8,5. Liệu em có đỗ được vào KT23 , ĐH Bách Khoa Hà Nội không?

– Điểm chuẩn năm nay nhiều khả năng giảm so với năm ngoái nên em có khả năng đỗ vào KT23.

– Tiến Giang (Thái Nguyên) hỏi: Em được 7,95 điểm liệu có nộp được KT22 được không?

– Điểm chuẩn vào KT22 năm ngoái là 8,7, dự kiến năm nay điểm chuẩn sẽ giảm.

– Ngô Thu Hồng (Hà Nội): Trong đợt thi THPT quốc Gia em ước tính được khoảng từ 22 – 23 điểm của khối A1. Với số điểm đó, em có khả năng đỗ vào TT11 hoặc QT11 không ạ?

– Em có nhiều khả năng đỗ vào TT11 hoặc QT11.

– Văn Trung Hiếu (Hà Nội): Nếu em nộp một trường thuộc GX (nhóm tuyển sinh riêng do ĐH Bách Khoa Hà Nội chủ trì – PV) và một trường ngoài GX thì 2 nguyện vọng của em có tương đương nhau không?

– Nhóm trường GX sẽ xét tuyển riêng, các trường ngoài xét tuyển riêng nên 2 nguyện vọng của em nếu cùng trúng tuyển thì em có thể chọn.

– Nguyễn Ngọc Khánh (Lai Châu): Em muốn đăng ký vào nghành Công nghệ ô tô của ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Công nghiệp trong nhóm GX. Ngoài ra, em có thể đăng ký thêm trường nào khác ngoài nhóm GX không?

– Hai nguyện vọng đầu tiên của em đã là 2 trường trong nhóm GX rồi, vậy nên em không thể đăng ký thêm trường nào ngoài nhóm GX nữa.

– Nguyễn Quốc Hùng (Đắk Lắk): Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT phải từ 20 trở lên là như thế nào?

– Đây là điều kiện sơ loại: “Tổng điểm trung bình 6 học kỳ tại THPT của tổ hợp 3 môn xét tuyển trúng tuyển >=20 điểm”

Ví dụ: Thí sinh trúng tuyển với tổ hợp xét tuyển 3 môn: Toán – Lý – Hóa: Điểm trung bình 6 học kỳ môn Toán, điểm trung bình 6 học kỳ môn Lý, điểm trung bình 6 học kỳ môn Hóa >=20 điểm

thpt

Tổng điểm ba môn và các điều kiện khác của em đều đủ để đỗ vào Bách khoa nhưng em tính điểm thi Hóa được có 5, 6 điểm thì có đủ điều kiện để vào trường không?

– Nhà trường xét tuyển theo điểm xét được tính dựa trên công thức:

Công thức tính Điểm xét (ĐX)

(a) Đối với tổ hợp môn xét tuyển không có môn chính:

(b) Đối với tổ hợp môn xét tuyển có môn chính:

Diện ưu tiên xét tuyển (được cộng 1,0 điểm) là các đối tượng thí sinh đạt tiêu chuẩn tuyển thẳng đại học theo quy định tại khoản 3 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 nhưng không sử dụng quyền được tuyển thẳng.

Vì vậy, em chỉ cần đủ điểm để xét tuyển là đạt. Ngoài ra, em chú ý điều kiện sơ loại: Tổng điểm trung bình 6 học kỳ tại THPT của tổ hợp 3 môn xét tuyển >=20 điểm.

– Nguyễn Mạnh Tùng (Sơn La): Bao giờ ĐH Bách Khoa Hà Nội công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng, em nộp từ lâu nhưng chưa thấy báo. Nếu em bị loại trong danh sách đó thì có được cộng điểm khi xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia không?

– Trường sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng vào cuối tháng 7. Em phải làm hồ sơ ưu tiên xét tuyển mới được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển.

Thời gian nhập học cho thí sinh trúng tuyển ĐH 2016 là vào cuối tháng 8. Học phí 1 năm học khoảng 9 triệu cho sinh viên hệ đại trà.

ky thi thpt quoc gia 5

Chuyên ngành nào trong ngành Công nghệ thông tin “hot” nhất hiện nay?

– Khái niệm “hot” có thể hiểu theo nhiều khía cạnh, nhiều bạn muốn học, nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này, xu hướng của thế giới… Vậy nên khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho em.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy sinh viên các chuyên ngành Công nghệ thông tin khi ra trường đều cần phải thích ứng nhanh với các chuyên ngành Công nghệ thông tin khác, tùy theo nhu cầu của cơ sở nơi làm việc. Vì vậy, lời khuyên là em chuyển mối quan tâm từ ngành nào “hot” sang tập trung học tốt bất cứ ngành nào mà em quyết định theo đuổi.

– Phan Ngọc Toàn (Hà Nội): Năm nay, nhóm ngành TT15 lấy điều kiện điểm tiếng Anh đầu vào khá cao (kèm theo cả điều kiện điểm tính theo công thức của trường >= 7.5), vậy nếu trường không tuyển đủ chỉ tiêu cho nhóm ngành này thì liệu có hạ điểm để lấy cho hết 180 chỉ tiêu không, hay sẽ giữ nguyên điều kiện xét tuyển để đảm bảo chất lượng đầu vào?

– Nhà trường dự kiến không hạ điểm để lấy hết 180 chỉ tiêu mà vẫn giữ nguyên điều kiện xét tuyển.

Theo news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *