Học viện Bưu chính viễn thông xét tuyển như nào?

Những thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia từ 27 điểm trở lên, đăng kí xét tuyển Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông sẽ được miễn 100% học phí ở năm thứ nhất.

xet-tuyen-diem-thi-thpt-hv-buu-chinh-vien-thongHọc viện Công nghệ Bưu chính viễn thông xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia từ cao xuống.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông vừa thông báo xét tuyển vào đại học hệ chính quy Đợt I năm 2016. Theo đó, Học viện tuyển gần 3.000 chỉ tiêu.

Trường xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn xét tuyển; Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn xét tuyển trong cùng một ngành là bằng nhau.

Đặc biệt, năm 2016, Học viện áp dụng chính sách học bổng đặc biệt miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí trong năm học đầu tiên cho các thí sinh có kết quả thi cao.

Trường miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất cho thí sinh đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (tính điểm 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Cụm thi do các trường đại học chủ trì; Miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất cho các thí sinh đạt kết quả thi từ 25,0 điểm – 26,75 điểm (tính điểm 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Theo ông Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, học viện sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia tại Cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển. Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký tuyển do Học viện công bố sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển từ 1,0 điểm trở xuống;

Thí sinh được phép đăng ký tối đa 2 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện với điều kiện hai hồ sơ đăng ký xét tuyển vào 2 Cơ sở đào tạo khác nhau của Học viện và mỗi hồ sơ đăng ký xét tuyển tối đa 2 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên;

Thí sinh không được phép thay đổi nguyện vọng hoặc rút hồ sơ. 

thi-sinh-khong-duoc-rut-ho-so

Cũng theo ông Vũ Tuấn Lâm, trường xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn xét tuyển; Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn xét tuyển trong cùng một ngành là bằng nhau; Xét từ thí sinh có kết quả thi cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh;

Xét tuyển 2 nguyện vọng bình đẳng, nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét tuyển nguyện vọng 2 và bình đẳng với các thí sinh khác (giống như năm 2015); Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét tiếp nguyện vọng 2;

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: Từ ngày 1/8/2016 đến hết ngày 12/8/2016, trong giờ hành chính (cả Thứ bảy và Chủ nhật). Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến thì hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc trước 1 ngày (hết ngày 11/8/2016).