Quy chế phúc khảo Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016?

Quy chế thi tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 có nhiều sự thay đổi lớn. Quy chế phúc khảo cũng được sửa đổi so với năm 2015

thpt-quoc-gia-2016-7

Công tác thi THPT Quốc gia 2016 được triển khai

Sáng ngày 22/3, tại trường Cao đẳng Viễn Đông TPHCM, Bộ GD&ĐT đã tổ chức buổi tập huấn triển khai công tác thi THPT Quốc gia năm 2016 cho lãnh đạo 63 Sở GD&ĐT.

Tại buổi tập huấn, đại diện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (thuộc Bộ GD&ĐT) đã triển khai công tác tổ chức thi cử cho các Sở GD&ĐT để triển khai trong đợt thi sắp tới. Theo Cục Khảo thí, về cơ bản, cách thức và phương pháp tổ chức thi không có gì khác biệt so với năm trước ngoài việc năm nay có 120 cụm thi gồm 70 cụm thi ĐH và 50 cụm thi địa phương ( năm trước là 38 cụm thi đóng tại 23 tỉnh thành).

Về xử lý phúc khảo, điểm chấm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên được điều chỉnh điểm. Đặc biệt, trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm thi phúc khảo (có ghi biên bản).

thpt-quoc-gia-2016-5

Riêng môn Ngoại ngữ, được chấm độc lập

Riêng môn Ngoại ngữ, xử lý kết quả chấm độc lập dựa trên tỉ lệ điểm của phần viết so với điểm toàn bài, theo thang điểm 10 để xác định các mức tương ứng quy định của Quy chế thi. Xử lý điểm chấm phúc khảo khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 10% điểm viết trở lên thì điểm phúc khảo là điểm mới của phần viết.

Các cụm thi hoàn thành chấm phúc khảo trước 8/8. Việc xử lí thí sinh vi phạm quy chế thi được tiến hành như năm 2015.

Về đề thi, theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, đề thi 2016 thí sinh có thể tham khảo đề thi minh họa năm 2015 và đề thi chính thức năm 2015.

Theo Tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *