Hướng dẫn điền thông tin trong hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia 2016

Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sẽ nộp hồ sơ dự thi đăng ký bắt đầu từ ngày 1/4 . Vậy điền thông thông thế nào cho chính xác?

thpt-quoc-gia-2016-3

Hồ sơ đăng ký THPT Quốc gia 2016

Hồ sơ gồm hai phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy hai mặt CMND trên một mặt giấy A4, hai ảnh 4×6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên và địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT.

Ghi hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia thế nào cho đúng?

Thí sinh phải ghi đầy đủ các mục ở mặt trước túi đựng phiếu đăng ký dự thi và trên cả hai phiếu dự thi và nộp hồ sơ cho nơi tiếp nhận. Hai ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng, đựng trong phong bì nhỏ. Mặt sau của ảnh thí sinh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị nhận đăng ký dự thi. Ngoài ra, thí sinh phải dán thêm một ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước của túi đựng phiếu đăng ký dự thi.

Khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh nhớ phải đọc kỹ các mục hướng dẫn chi tiết các mục ở mặt sau phiếu số 2. Nếu có điều gì chưa rõ phải cán bộ tiếp nhận hồ sơ để được hướng dẫn đầy đủ.

thpt-quoc-gia-2016

Trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc Công an xã/phường nơi thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương ký tên, đóng dấu giáp lai lên ảnh (để xác nhận nhân thân thí sinh).

Nơi tiếp nhận đăng ký dự thi giữ lại túi đựng phiếu đăng ký dự thi, phiếu số 1, bản sao CMTND hoặc thẻ căn cước công dân và hai ảnh. Phiếu số 2 được trả cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận.

Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi. Trong trường hợp có những sai sót khi đăng ký dự thi hoặc bị thất lạc giấy báo thi, thí sinh đem phiếu số 2 tới Hội đồng thi tại cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để đề nghị sửa chữa và làm thủ tục dự thi.

Theo congly.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *