ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TPHCM công nhận điểm Kỳ thi Đánh gia năng lực 2023 của nhau

Theo đó, thí sinh có thể dùng điểm của một trong hai bài thi ĐGNL để đăng ký vào Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và các trường đại học chấp nhận xét tuyển từ hai bài thi này năm 2023

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, giám đốc hai đại học quốc gia Hà Nội và TPHCM thống nhất công nhận kết quả thi đánh giá năng lực của nhau để tuyển sinh.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM, sáng cho biết việc này áp dụng từ mùa tuyển sinh đại học 2023. Các bạn thí sinh có thể sử dụng điểm một trong hai bài thi đánh giá năng lực để đăng ký vào Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc Đại học Quốc gia TPHCM và các trường đại học chấp nhận xét tuyển từ hai bài thi này.

Trung tâm khảo thí của hai đại học đã thống nhất được thang điểm quy đổi hai bài thi đánh giá năng lực để làm cơ sở tham chiếu và sử dụng

Cả hai bài thi đánh giá năng lực của hai trường là tương đồng nhau, đều đánh giá năng lực cơ bản của thí sinh tốt nghiệp THPT. Khác nhau ở chỗ là bài thi ở ĐHQG Hà Nội tiếp cận theo xu hướng bài thi đánh giá năng lực SAT của Mỹ còn bài thi của ĐHQG TPHCM thiết kế gần với bài thi đánh giá năng lực của Anh, thang điểm của Đại học Quốc gia Hà Nội là 150, còn Đại học Quốc gia TP HCM là 1.200

“Nhưng sẽ có một công thức để quy đổi điểm, từ đó làm căn cứ để hai bên tuyển sinh lẫn nhau”, ông Chính cho biết. Dù thí sinh ở các tỉnh phía Bắc vào thi bài thi của Đại học Quốc gia TPHCM không nhiều, ông Chính đánh giá việc này sẽ tạo thuận lợi hơn cho các em.

Tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, Giám đốc Trung tâm khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội -Ông Nguyễn Tiến Thảo, cho biết việc xây dựng thang điểm chuyển đổi giữa hai bài thi đánh giá năng lực còn mang lại sự thuận tiện cho các trường đại học. Lúc trước, các trường dùng kết quả thi đánh giá năng lực để tuyển sinh nhưng không thể đối chiếu được điểm giữa các thí sinh xét tuyển bằng các bài thi đánh giá năng lực khác nhau. Khi có thang điểm chuyển đổi, các trường có thể sử dụng đồng thời 2 bài thi để xét tuyển, giảm số phương thức xét tuyển.

“Việc công nhận không gặp khó khăn gì, ngoài bộ phận thi cử phải làm chuyển đổi, tính toán, nghiên cứu dữ liệu để ra công thức chuyển đổi chính xác”, ông Thảo nhận định.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm 2022. Đại học Quốc gia TPHCM thi đợt một vào cuối tháng 3, đợt hai vào cuối tháng 5, sử dụng hình thức thi trên giấy, diễn ra cùng thời điểm tại nhiều địa phương.

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến thi 6-8 đợt từ tháng 3 đến tháng 5, sử dụng hình thức thi trên máy, mỗi đợt thi diễn ra ở hai hoặc ba trong số 8 địa phương mà trường chọn tổ chức thi.

Trong năm 2022, hơn 60 trường đại học, cao đẳng sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển và của Đại học Quốc gia TP HCM là 80 trường

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *