ĐH Quốc gia TP.HCM dời thi đánh giá năng lực đợt 2

ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định dời lịch thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

<center><em>ĐH Quốc gia TP.HCM dời thi đánh giá năng lực đợt 2</em></center>

ĐH Quốc gia TP.HCM dời thi đánh giá năng lực đợt 2

Trưa nay 5-7, ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo điều chỉnh lịch thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021.

Thông tin tuyển sinh ĐH – CĐ cập nhật: Theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 2 năm 2021 sẽ tổ chức vào ngày 18-7 tại TP.HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng.

Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, với mục tiêu không để dịch bệnh bùng phát, lây lan ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia, ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định điều chỉnh lùi thời gian tổ chức kỳ thi đợt 2 so với kế hoạch đã công bố.

Đồng thời, ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 sẽ được thực hiện sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thời gian dự kiến sau kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Lịch thi cụ thể sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, TS Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM – cho hay kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM có hơn 29.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong đó, điểm thi tại TP.HCM chiếm số thí sinh đông nhất với hơn 23.000 thí sinh, Nha Trang khoảng 2.900 thí sinh, Đà Nẵng khoảng 2.000 thí sinh và An Giang khoảng 1.000 thí sinh.

<center><em>Thí sinh tham gia kỳ thi DGNL (ảnh mình họa)</em></center>

Thí sinh tham gia kỳ thi DGNL (ảnh mình họa)

Cũng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trước đó Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của trường.

Theo truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật: Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1 năm 2021 của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng tiếp tục được dời lại và thay đổi địa điểm tổ chức thi. Lịch thi mới sẽ được thông báo đến thí sinh chậm nhất 1 tuần trước ngày thi trên trang thông tin của kỳ thi, qua email và tin nhắn theo số điện thoại đã đăng ký.

Kỳ thi các môn năng khiếu đợt 2 năm 2021 của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM cũng dời do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Nhà trường cho biết sẽ tổ chức thi chậm nhất ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 được diễn ra. Thời gian thi chính thức các môn năng khiếu sẽ được hội đồng tuyển sinh nhà trường thông báo cụ thể sau.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *